Kim Lý đóng cảnh nóng "một đúp ăn ngay"
 
Thứ Hai, 03/11/2014 05:10

Nói tiếng Việt chưa rành nhưng tình cảm của Kim Lý dành cho mảnh đất quê hương này là một điều không thể chối cãi. Quyết định về nước sinh sống và lập nghiệp chỉ sau vài tháng tham gia Hương Ga đủ thấy Kim Lý mạo hiểm như thế nào. Tất nhiên, sự mạo hiểm đó có điểm tựa là tình yêu dành cho mảnh đất mà ông cha anh đã sinh ra.

 
 
 
 
 

Điện ảnh đến như một cơ duyên trời định

Tại sao một người học về kinh doanh lại chọn điện ảnh làm sự nghiệp, thưa anh?

Suốt bốn năm học ở Thụy Điển, tôi sống cùng bạn gái cũ và con gái cô ấy. Suốt quá trình đó, tôi luôn cảm thấy rằng mình vẫn còn một giấc mơ chưa được thực hiện nhưng việc học hành cũng như chăm sóc cho “gia đình nhỏ” cuốn tôi đi, và giấc mơ ấy dần bị lãng quên. Cho đến khi tôi học xong, mối tình ấy cũng chấm dứt và tôi quyết định chuyển đến Toronto để thực hiện “giấc mơ đời mình”. Là một sự tình cờ khi tôi đang nhảy nhót trong một quán bar thì có một vị đạo diễn đã làm quen với tôi. Ông nói rằng tôi có một khuôn mặt điện ảnh và lại biết nhảy nữa, hoàn toàn phù hợp với vai diễn ông đang tìm kiếm. Sau vài buổi thử vai, tôi có vai diễn đầu đời trong The boy who smells like fish.


kimlybia1

Tôi là gương mặt hoàn toàn mới đối với điện ảnh và khán giả Việt Nam và cũng chính vì điều này, tôi tin rằng tôi có thể mang lại một làn gió mới cho Hương Ga. Hơn hết, tôi tin đạo diễn Cường Ngô chọn tôi là vì điểm chung giữa hai người - sự hứng thú, đam mê và những mục đích trong việc làm nghệ thuật mà đặc biệt là ở bộ phim này. Cường tin rằng, tôi có thể lột tả được trọn vẹn vai diễn này như cách mà anh ấy mong đợi.

Là một diễn viên đã có cơ hội hợp tác với nhiều môi trường, nhiều đạo diễn, theo anh, sự khác biệt trong việc xây dựng hình ảnh xã hội đen giữa đạo diễn Cường Ngô mà cụ thể là trong Hương Ga với những tác phẩm anh đã tham gia của các đạo diễn nước ngoài khác nhau nhiều không?

Tôi nghĩ sự khác nhau chỉ có thể nằm ở chi tiết văn hóa, còn lại thì tôi nghĩ chúng ta đều là con người nên theo cách nào đó, vai diễn dân anh chị ở các nước khác nhau vẫn có những điểm chung. Tuy nhiên với vai diễn này - một nhân vật xã hội đen thuần Việt, ngoài việc anh ta sẽ có những cảnh quay đánh đấm nguy hiểm, tương tự như xã hội đen nước ngoài, về cá nhân con người anh ta là một người từng trải và thấu hiểu rất rõ cuộc sống nên sự biểu lộ, truyền tải thông điệp và cảm xúc của anh ta rất sâu sắc, thâm thúy.

Nhân vật Tùng Hero trong phim 31 tuổi và tôi cũng gặp khá nhiều thử thách để hiểu và nắm bắt tốt nhất tính cách cũng như suy nghĩ của nhân vật trong độ tuổi này. May mắn được làm việc với diễn viên Trương Ngọc Ánh, tôi có cơ hội trao đổi nhiều hơn với cô ấy về hai nhân vật của chúng tôi trong phim cũng như làm quen với nhau trong cách làm việc để có thể phối hợp ăn ý nhất. Nhân tiện nói về vai diễn, đầu tiên phải nói rằng đây là một nhân vật vô cùng đặc biệt và thú vị. Nếu một nhân vật chỉ đơn thuần vô cùng xấu xa hoặc đơn thuần rất tốt thì thật chán, ít nhất là đối với tôi. Khác với nhân vật của tôi trong phim này, một tên xã hội đen vừa mạnh mẽ, gan dạ nhưng cũng vừa rất nhạy cảm và biết sẻ chia. Anh ta yêu và quan tâm rất nhiều đối với người phụ nữ trong phim. Tôi thích sự phức tạp trong diễn biến tâm lý và cảm xúc đối lập của nhân vật này. Cảnh trước là một tên xã hội đen đánh đấm không nương tay, cảnh sau đã là một người đàn ông tình cảm, ở bên cạnh giúp đỡ người phụ nữ của anh ta vượt qua nỗi sợ hãi và thể hiện tình yêu của anh ta dành cho cô ấy.

Cát-sê Hương Ga thua xa, nhưng hứng thú thì vượt trội!

Rất nhiều diễn viên Việt Nam muốn "ra biển lớn", còn anh, tại sao anh lại chọn về "con sông quê hương" để xây dựng sự nghiệp?

Một trong những lý do lớn nhất là sự nhiệt thành đến mức khiến người ta xiêu lòng của đạo diễn Cường Ngô. Trong thời gian làm việc tại Mỹ, anh đã thổ lộ rằng rất muốn gặp tôi. Cường Ngô còn mua cả vé máy bay cho tôi để chúng tôi có thể gặp nhau ở Los Angeles. Mặc dù cùng thời gian đó, tôi có nhận được lời mời đóng một series phim truyền hình lớn ở Canada, nhưng sau khi đọc kịch bản Hương Ga, tôi quyết định sẽ về Việt Nam.

Cái giá của "chi phí cơ hội" không hề rẻ. Điều đó khiến tôi tò mò, Cường Ngô đã đem “miếng mồi” gì ra “dụ” anh về Việt Nam vậy? Một khoản cát-xê lớn?

Trong cuộc sống chúng ta có nhiều lý do để dẫn đến những lựa chọn khác nhau. Có những lựa chọn dính liền đến sự nghiệp, nhưng cũng có những sự lựa chọn chỉ đơn thuần đem đến cho ta niềm vui. Tôi có cảm giác rằng, việc đóng một vai nam chính trong một bộ phim tại Việt Nam sẽ đem lại những kinh nghiệm hoàn toàn mới mẻ đối với tôi, không chỉ trong điện ảnh mà còn cả cuộc sống. Nói thật nhé, khoản thù lao tôi có thể nhận được từ series truyền hình ấy lớn gấp nhiều lần, đến mức không thể so sánh được với số tiền phim anh Cường Ngô trả, dù là một phần mười luôn! (cười lớn) Nhưng có điều gì đó mách bảo tôi hãy nắm lấy cơ hội này. Bởi lẽ, điều này đồng nghĩa với việc tôi có thể quay về một nơi chốn mình có một sợi dây liên kết vô hình. Lần trước tôi về Việt Nam vì muốn một lần ghé thăm mảnh đất đã làm nên một nửa con người mình, để cảm nhận nó một cách thực sự. Tôi có cảm giác rằng mình sẽ tìm được điều gì đó thú vị nơi đây nhưng điều kiện lúc đó không cho phép tôi có thể ở Việt Nam lâu hơn để mở rộng cuộc tìm kiếm. Biết đâu, trong lần trở về này, tôi sẽ tìm thấy “điều thú vị” đó?

Trương Ngọc Ánh muốn tôi xuất hiện càng nhiều càng tốt

Có vẻ anh là người sống cảm tính? Mà người sống cảm tính thì thường liều lĩnh không theo một khuôn phép nào hết và họ khó có thể “đi đến cuối con đường”?

Nói vậy cũng có phần đúng, nhưng tôi luôn làm mọi thứ khi đã tính toán kỹ càng. Đối với tôi, việc được làm điều mình đam mê là quan trọng nhất. Được làm một công việc với niềm đam mê cũng giống như việc bạn yêu một ai đó vậy. Khi ấy, bạn sẽ cố gắng hết sức và làm mọi thứ vì tình yêu đó. Tôi không thể mường tượng ra việc mình sẽ làm gì nếu đó không phải là một công việc liên quan đến điện ảnh. Để “đi đến cuối con đường” như bạn nói, dù không theo học một trường điện ảnh nào, nhưng tôi thường xuyên có những khóa đào tạo riêng ngắn hạn ở Thụy Điển và Toronto (thành phố đứng thứ ba trên thế giới về đào tạo điện ảnh, sau Los Angeles và New York). Nhưng trên hết, tôi tin rằng không có một trường học nào tốt hơn phim trường. Đó là nơi bạn sẽ học được nhiều điều từ đạo diễn, bạn diễn, những người trong đoàn làm phim, và ngay cả những điều nhỏ nhất như làm quen với việc thức khuya dậy sớm như cơm bữa.

Anh có thể chia sẻ đôi chút về "cảnh nóng" với Trương Ngọc Ánh trong Hương Ga?

Việc đóng cảnh ân ái trong phim không lãng mạn và thú vị như mọi người vẫn tưởng tượng. Có rất nhiều người xung quanh bạn đang chăm chăm nhìn ngó, quay phim, chỉnh sáng… Điều may mắn là giữa tôi và Trương Ngọc Ánh có một chất xúc tác đặc biệt, chính vì thế “cảnh nóng” của chúng tôi “một đúp ăn ngay”. Trương Ngọc Ánh cũng là người rất hay đùa nên công việc “không lãng mạn và thú vị” như mọi người vẫn tưởng tượng này bỗng trở nên vô cùng dễ dàng cho cả hai. Xin bật mí rằng đây là một trong những thước phim nghệ thuật và đẹp nhất phim.

HG_R4_1.58.2

Ngoài việc là bạn diễn trong Hương Ga, anh và Trương Ngọc Ánh rất gần gũi, thường xuyên xuất hiện bên nhau, và hai người vừa mở một công ty chung. Đây có phải là "điều đặc biệt" mà anh tìm kiếm?

Ý bạn là chuyện "phim giả tình thật" giữa tôi và Trương Ngọc Ánh? Chúng tôi rất hợp nhau, và đang hợp tác trong nhiều dự án, chẳng có lý do gì mà chúng tôi không nên đi chung với nhau cả. Khối lượng công việc rất nhiều, Ánh cũng đang hỗ trợ tôi trong việc thâm nhập vào điện ảnh nước nhà, bởi bạn biết đấy, địa hạt phim ảnh rất cạnh tranh. Khi tôi được biết đến nhiều hơn, sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Việt Nam. Cả tôi và Ánh đều muốn cái tên Kim Lý xuất hiện nhiều và phủ sóng rộng rãi hơn, đó cũng là một hình thức quảng bá cho Hương Ga.

Xin chân thành cảm ơn và chúc Hương Ga sẽ thành công!

Tôi là gương mặt hoàn toàn mới đối với điện ảnh và khán giả Việt Nam và cũng chính vì điều này, tôi tin rằng tôi có thể mang lại một làn gió mới cho Hương Ga. Hơn hết, tôi tin đạo diễn Cường Ngô chọn tôi là vì điểm chung giữa hai người - sự hứng thú, đam mê và những mục đích trong việc làm nghệ thuật mà đặc biệt là ở bộ phim này. Cường tin rằng, tôi có thể lột tả được trọn vẹn vai diễn này như cách mà anh ấy mong đợi.

Song Hà (Nguồn TGĐA)

 
Trung Dũng: Tôi đủ mạnh mẽ để vượt qua dư luận! (Thứ Hai, 27/10/2014 04:44)
Phim ‘’Cù Lao Lúa’’ (Thứ Ba, 21/10/2014 09:54)
Phim “Cuộc Chiến Kim Tiền” (Thứ Ba, 21/10/2014 09:52)
Trịnh Phương Đài: Thà đi chậm còn hơn chạy nhanh… (Thứ Ba, 14/10/2014 11:51)
Các nghệ sĩ lên tiếng - Điện ảnh cần nhà nước đặt hàng, tài trợ! (Thứ Tư, 08/10/2014 09:35)
Niềm tin Văn học tuổi 20 (Thứ Sáu, 29/08/2014 01:32)
Lê Khánh - Cô nàng độc thân vui tính (Thứ Tư, 20/08/2014 01:35)
Kim Tuyến: Với diễn xuất, tôi chỉ là kẻ mới tập đi! (Thứ Ba, 19/08/2014 05:34)
Ông Lâm Chí Thiện: “YouTV là một chiến lược mới của IMC” (Thứ Năm, 17/07/2014 01:28)
Kiều Khanh: "Ầu ơ ví dầu" là một thử thách lớn! (Thứ Năm, 10/07/2014 09:54)
Thành Được "Hoàng tử của dòng phim soap opera" (Thứ Sáu, 04/07/2014 11:21)
Ngân Khánh: Phía sau vẻ đẹp mong manh… (Thứ Sáu, 27/06/2014 05:17)
Kim Tuyến - “Giấc mơ được đến Paris đã trở thành hiện thực…” (Thứ Ba, 03/06/2014 02:30)
Kim Dung – Từ sàn catwalk đến phim trường (Thứ Năm, 22/05/2014 03:28)
Lê Phương - “Cứ nhặt góp dần rồi mình sẽ tiến được thôi!” (Thứ Ba, 06/05/2014 10:05)
 
 
 
LIÊN HỆ
Đề cử
Bình chọn
Giới thiệu
TRANG CHỦ
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678