Trung Dũng: Tôi đủ mạnh mẽ để vượt qua dư luận!
 
Thứ Hai, 27/10/2014 04:44

Đã khá thành công trên con đường nghệ thuật, ghi được dấu ấn trong lòng khán giả với ngoại hình nam tính cùng với lối diễn xuất nội tâm sâu sắc, thế nhưng mới đây diễn viên Trung Dũng đã làm dư luận xôn xao khi cho biết sẵn sàng yêu người đồng giới nếu đó là người tốt và yêu anh chân thành. Sau cơn bão dư luận, và lần đầu tiên người đàn ông khiến Trung Dũng có tình yêu chân thành đã “lộ diện”.

 
 
 
 
 


TGA-_Trung_Dung__Binh_An

Hiện dư luận đang tồn tại một điều nghe có vẻ rất “nghịch lý”: trong giới showbiz những người có vẻ ngoài càng nam tính, gương mặt càng góc cạnh thì lại càng có nghi vấn về giới tính?

Cũng có thể đúng!

Trung Dũng hiện tại là một người đàn ông thành đạt, một ngôi sao điện ảnh có tên tuổi, có vẻ ngoài cực kỳ nam tính, gần đây lại có tuyên bố rất sốc “sẵn sàng yêu người đồng giới nếu người đó yêu chân thành”, điều này càng khiến cho dư luận có cơ sở để khẳng định về giới tính thực của anh? Anh nghĩ sao?

Chuyện rất dễ hiểu là giữa phim ảnh và đời thực không hoàn toàn giống nhau. Dũng đã nói như thế không phải là để PR hay gây sốc, nhưng các bạn hãy xem phim Lạc giới đi thì các bạn sẽ thấy được nhân vật Hải trong phim Lạc giới đáng yêu tới mức nào… Và Dũng đã nói câu “Nếu có người như thế thì Dũng sẵn sàng yêu”, thế nhưng cho đến bây giờ Dũng vẫn chưa gặp và Dũng nghĩ có lẽ đến chết chắc cũng sẽ khó tìm được người nào dám hy sinh mạng sống vì mình. Dũng đã từng đóng vai tướng cướp, thái tử, bộ đội… và được khán giả yêu mến vậy chẳng lẽ Dũng cũng đã từng như thế sao? Là một diễn viên chuyên nghiệp và gần 20 năm làm nghề đủ để Dũng có thể đóng được tất cả các loại vai và cộng thêm sự trải nghiệm nên sẽ là điều không khó khi Dũng đảm nhận vai Trung trong phim Lạc giới. Và ở tuổi 42, Dũng phải chăm chỉ tập luyện thể hình và xem đó là sự chuyên nghiệp với nghề. Không ai muốn thấy diễn viên xuất hiện với bề ngoài luộm thuộm và thiếu sức sống cả.

TGA-_Trung_Dung_vai_Trung

Nói về bộ phim Lạc giới với đề tài lưỡng tính, đây có phải là kịch bản điện ảnh đầu tiên mà anh tham gia với vai trò biên kịch?

Ý tưởng đã được Dũng thai nghén từ 3 - 4 năm trước, được đạo diễn Phi Tiến Sơn đồng cảm và cùng nhau xây dựng nên kịch bản này. Với câu chuyện này, Dũng mong muốn mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần hoàn toàn mới lạ và nhân văn. Trong quá trình khảo sát bối cảnh, ê kíp sản xuất phim đã rất chú trọng đến việc lựa chọn vùng đất phù hợp với bối cảnh phim, vì chúng tôi mong muốn sẽ đưa bộ phim này ra nước ngoài công chiếu. Biết đâu, vùng đất đẹp Ninh Thuận sẽ được bạn bè thế giới biết đến nhiều hơn và họ sẽ tìm đến để du lịch, đầu tư.

Liệu có phải, với câu chuyện này, anh đang vẽ lại chân dung cuộc đời mình?

Cuộc đời của Dũng bình lặng và chưa bao giờ có sóng gió nào, còn cuộc đời của nhân vật thì khác hoàn toàn. Vì sao Dũng và đạo diễn Phi Tiến Sơn lại viết về đề tài này? Đó là vì mỗi con người sinh ra, không ai quyết định được giới tính của mình và phần lớn những người thuộc giới tính thứ 3 là những người có tài, họ đã và đang cống hiến và làm những điều tốt đẹp cho xã hội. Lạc giới chỉ muốn nói lên tình yêu không phân biệt giới tính, màu da, sắc tộc, nó giúp con người ta sống tốt hơn và cũng chính tình yêu giúp những người thuộc giới tính thứ 3 thăng hoa trong cuộc sống.

TrungDungdumanh

Tin đồn về giới tính ư? Nếu diễn viên đóng vai người lưỡng tính chính là lưỡng tính vậy chẳng lẽ đóng vai kẻ sát nhân thì cũng là kẻ giết người hay sao? Nói thật, Dũng là người mạnh mẽ và đủ sức vượt qua dư luận nên Dũng không quan tâm đến điều này. Với lại, người lưỡng tính hay đồng tính không phải là một điều gì đáng phải xấu hổ cả.

Vì sao anh lại chọn đạo diễn Phi Tiến Sơn làm “bà đỡ” cho “đứa con đầu lòng” của mình?

Chúng tôi đã từng hợp tác rất nhiều phim với nhau và anh em cũng có mối thâm tình. Khi Dũng đưa ý tưởng ra thì được anh Sơn ủng hộ và ngay lập tức, bắt tay vào viết kịch bản. May mắn nữa là Dũng gặp được nhà sản xuất – diễn viên Mai Thu Huyền, rất chịu chơi và quyết đoán. Mai Thu Huyền và Trung Dũng đã diễn rất ăn ý với nhau. Hy vọng Lạc giới sẽ cho khán giả thấy một Trung Dũng hoàn toàn “lột xác”.

Anh đã luôn biết tự làm mới mình, người hâm mộ đã biết đến diễn viên Trung Dũng, MC Trung Dũng, ca sĩ Trung Dũng và bây giờ là nhà biên kịch Trung Dũng, thời gian tới mọi người sẽ biết đến một đạo diễn Trung Dũng chăng?

Chắc chắn là Dũng sẽ không làm đạo diễn vì Dũng nghĩ mình không hợp với vai trò này. Hiện, Dũng đang có nhiều ý tưởng kịch bản và dự định sẽ cùng hợp tác làm những bộ phim khác. Nếu Lạc giới thành công, Dũng và đạo diễn Phi Tiến Sơn sẽ bắt tay vào việc viết kịch bản một bộ phim mới.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện này!

Mỹ Anh (Nguồn TGĐA)

 
Phim ‘’Cù Lao Lúa’’ (Thứ Ba, 21/10/2014 09:54)
Phim “Cuộc Chiến Kim Tiền” (Thứ Ba, 21/10/2014 09:52)
Trịnh Phương Đài: Thà đi chậm còn hơn chạy nhanh… (Thứ Ba, 14/10/2014 11:51)
Các nghệ sĩ lên tiếng - Điện ảnh cần nhà nước đặt hàng, tài trợ! (Thứ Tư, 08/10/2014 09:35)
Niềm tin Văn học tuổi 20 (Thứ Sáu, 29/08/2014 01:32)
Lê Khánh - Cô nàng độc thân vui tính (Thứ Tư, 20/08/2014 01:35)
Kim Tuyến: Với diễn xuất, tôi chỉ là kẻ mới tập đi! (Thứ Ba, 19/08/2014 05:34)
Ông Lâm Chí Thiện: “YouTV là một chiến lược mới của IMC” (Thứ Năm, 17/07/2014 01:28)
Kiều Khanh: "Ầu ơ ví dầu" là một thử thách lớn! (Thứ Năm, 10/07/2014 09:54)
Thành Được "Hoàng tử của dòng phim soap opera" (Thứ Sáu, 04/07/2014 11:21)
Ngân Khánh: Phía sau vẻ đẹp mong manh… (Thứ Sáu, 27/06/2014 05:17)
Kim Tuyến - “Giấc mơ được đến Paris đã trở thành hiện thực…” (Thứ Ba, 03/06/2014 02:30)
Kim Dung – Từ sàn catwalk đến phim trường (Thứ Năm, 22/05/2014 03:28)
Lê Phương - “Cứ nhặt góp dần rồi mình sẽ tiến được thôi!” (Thứ Ba, 06/05/2014 10:05)
Đóa Ngọc Lan ngát hương (Thứ Sáu, 14/03/2014 04:42)
 
 
 
LIÊN HỆ
Đề cử
Bình chọn
Giới thiệu
TRANG CHỦ
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678