Trịnh Phương Đài: Thà đi chậm còn hơn chạy nhanh…
 
Thứ Ba, 14/10/2014 11:51

Xuất thân là người mẫu, từng đoạt giải Gương mặt khả ái tại cuộc thi Hoa hậu biển Vũng Tàu năm 2006, Á hậu 1 và Giải làn da đẹp ở cuộc thi Miss Kose Nét đẹp Á Đông năm 2007, nhưng Phương Đài lại thành danh và được nhiều người biết đến với vai trò diễn viên hơn qua các phim như Mùa chim én xôn xao, Nợ đa tình, Công nghệ thời trang, Người tình bí ẩn...

 
 
 
 
 Gần đây, cô còn được mời làm MC cho Chương trình làm đẹp trên SCVT14 và chương trình Tận hưởng cuộc sống. Phương Đài không giấu sự vui mừng: “Lúc đầu cũng quen tật nói nhanh, vấp váp, tập tiết chế, khắc phục mãi, bây giờ cũng ổn rồi!”.

Người mẫu, diễn viên, rồi MC, còn nghề nào mà Phương Đài muốn thử qua nữa?

Tất cả đều là những trải nghiệm, kể cả kinh doanh. Nhưng hiện nay, Đài chỉ tập trung cho nghề diễn, còn làm MC thì theo từng số, nên cũng không mất thời gian lắm!

Có bao giờ Đài thắc mắc vì sao các đạo diễn thường “chấm” mình cho những vai phản diện như trong phim Nợ đa tình, Hoàng tử ăn mày, Lời nguyền Sapphire không?

Hầu hết các đạo diễn cho rằng Đài có gương mặt cá tính, hơi... chảnh chảnh, lên phim sẽ rất sắc sảo.

PhuongDaichamhonnhanh

Đài ấn tượng với vai phản diện nào của mình nhất?

Vai trong Nợ đa tình và Hoàng tử ăn mày có chút hài, nên cũng dễ thở hơn một chút. Riêng vai Thanh Ngọc trong Lời nguyền Sapphire thì quả thật đã làm khó Đài, vì cô ấy không chỉ lanh lợi, xinh đẹp, chảnh chọe, mà còn ôm rất nhiều tham vọng, dùng sắc đẹp để mưu cầu danh lợi, càng lúc càng lún sâu vào bùn và nhất là rất mù quáng trong tình yêu, dù biết mình bị lợi dụng. Tuy nhiên, điểm mà Đài thích nhất ở nhân vật này, tuy mưu mô, thủ đoạn, song về nhà lại là một người con rất có hiếu. Do đó, Đài phải suy nghĩ, nghiên cứu cách diễn làm sao để khi xem phim, khán giả tuy ghét cay ghét đắng Ngọc, nhưng vẫn nhận ra được ẩn sau vẻ bề ngoài khó ưa, là lòng hiếu thảo của cô ấy khi tha thiết muốn cho cha mẹ mình hãnh diện về chàng rể, chỗ dựa cho cô, tuy trong thâm tâm cô biết rằng đó chỉ là ảo vọng. Với Đài, Thanh Ngọc có những điểm rất đáng thương.

Nếu ngoài đời, Đài không may rơi vào hoàn ảnh của Ngọc thì sẽ xử lý thế nào?

Thật ra, cuộc sống của Đài ngoài đời cũng không khá giả lắm. Từ Tây Ninh vào Sài Gòn, lúc nào cũng cố gắng, muốn mình thành công. Đường đời nhiều cạm bẫy, nhưng Đài không cho phép mình đi ngược lại danh dự của một người con gái, không thích kiểu tình yêu tạm bợ. Đài cũng từng gặp nhiều khó khăn, cũng từng suýt sa ngã, nhưng may là kịp thời dừng lại. Đôi khi nghĩ rằng cơ hội thật hiếm hoi, sao mình không biết bắt lấy, nhưng thà đi chậm còn hơn chạy nhanh, dễ vấp phải đá. Làm gì thì cũng phải nghĩ đến Mẹ.

Đài sợ nhất phải đóng cảnh gì trong Lời nguyền Sapphire?

Đó là cảnh “nóng” giữa Đài và anh Hoàng Anh tại Long Hải. Mà… nóng thật, vì không được bật máy lạnh trong phòng. Theo kịch bản, Thanh Ngọc cố tình đi công tác chung với Bảo Anh (Hoàng Anh) để gài bẫy anh ta. Đạo diễn Chu Thiện nói Đài phải diễn sao cho “action”, từ phòng tắm bước ra, hất mái tóc ướt, để nước văng trúng Bảo Anh cho gợi cảm. Nhưng Đài phải làm đến 4-5 lần mới được, vì hễ sắp xáp đến gần, thì toàn thân Đài bỗng nhiên cứng đơ trong bộ đồ ngủ. Thế là hai anh em nhìn nhau cười trừ! Cuối cùng, phải tưởng tượng Hoàng Anh là người yêu thật của mình, thì mọi việc mới suôn sẻ.

PhuongDaichamhonnhanh_5

Vậy Đài có người yêu chưa?

Đã từng, và đã chia tay. Có lẽ không duyên phận. Hiện tại thì chưa thấy có cảm xúc với ai.

Hay tiêu chuẩn về người ấy quá lý tưởng?

Mẫu người lý tưởng thì ai cũng có. Nhưng Đài chỉ cần người ấy cho Đài cảm giác an toàn, có sự tin tưởng, phải biết thương mẹ Đài và quan tâm đến Đài là đủ. Thật ra, ở nhà, Đài “manly” lắm, chứ không nhẹ nhàng, điệu đàng đâu, có thể tự mình làm tất tần tật việc nhà, kể cả sửa quạt, thay bóng đèn... Đi phim xa, ban đêm, Đài vẫn có thể tự lái xe, luồn qua những con hẻm nhỏ... Cho nên, người ấy cũng cần có chút lãng mạn, hài hước để dung hòa được sự mạnh mẽ của Đài.

Hiện nay, đa số những nghệ sỹ đều chọn kinh doanh làm nghề tay trái, lấy ngắn nuôi dài. Vì sao Đài lại bỏ dở?

Năm 2012, Đài có mở quán ăn, nhưng vì không có thời gian quản lý nên quyết định dẹp. Tuy vậy, gia dình Đài ở Tây Ninh vẫn đang kinh doanh sản xuất cà phê từ 7-8 năm nay.

PhuongDaichamhonnhanh_6

Đài có cho rằng mình hợp với những vai phản diện hơn không?

Nhưng không phải vì thế mà Đài không đảm nhận được những vai hiền, như trong bộ phim nhiều tập vừa hoàn thành Hãy nói về tình yêu (ĐD Trương Dũng), Đài thủ vai chính trong 11 tập. Một vai phá cách và hoàn toàn khác những vai trước: Giảng viên đại học đã có chồng, 2 con, lầm lạc trong tình yêu. Với vai này, Đài phải búi tóc, làm cho mình già đi 7-8 tuổi. Khó nhất là phải hóa trang đôi mắt cho hiền, không được tô đậm, phải biết tiết chế ánh mắt... Tương tự, trong phim xưa đang quay Con nhà giàu (ĐD Hồ Ngọc Xum), Đài cũng phải làm già, đen đi, cho hợp với nhân vật là một phụ nữ lấy ông chồng giàu nhưng nghiện ngập, rượu chè, về sau chị phải bỏ di lang thang, làm thuê làm mướn cho người ta... Đài rất thích được đóng vai hành động, nên đang học võ để có sẵn kinh nghiệm, nhưng tiếc là chưa gặp may.

Lần đầu gặp Phương Đài, rất dễ ngộ nhận cô là người gốc Hoa với đôi mắt xếch và hai cánh môi nhỏ xíu. Thật ra, Phương Đài có cha gốc Hà Nội, mẹ người Tây Ninh. Mối duyên Bắc - Nam ấy đã cho ra đời cô bé Bambi, nickname của Phương Đài (vì cô rất thích chú nai Bambi), và xin nhận Tây Ninh là quê hương của mình. Phương Đài cũng bị “đứng hình” khi biết mình lọt vào danh sách đề cử của Ngôi Sao Xanh. Đây là một giai thưởng mới, nên cô cũng nuôi hy vọng vô được “vòng trong”.

Minh Tuyền (Nguồn TGĐA)

 
Các nghệ sĩ lên tiếng - Điện ảnh cần nhà nước đặt hàng, tài trợ! (Thứ Tư, 08/10/2014 09:35)
Niềm tin Văn học tuổi 20 (Thứ Sáu, 29/08/2014 01:32)
Lê Khánh - Cô nàng độc thân vui tính (Thứ Tư, 20/08/2014 01:35)
Kim Tuyến: Với diễn xuất, tôi chỉ là kẻ mới tập đi! (Thứ Ba, 19/08/2014 05:34)
Ông Lâm Chí Thiện: “YouTV là một chiến lược mới của IMC” (Thứ Năm, 17/07/2014 01:28)
Kiều Khanh: "Ầu ơ ví dầu" là một thử thách lớn! (Thứ Năm, 10/07/2014 09:54)
Thành Được "Hoàng tử của dòng phim soap opera" (Thứ Sáu, 04/07/2014 11:21)
Ngân Khánh: Phía sau vẻ đẹp mong manh… (Thứ Sáu, 27/06/2014 05:17)
Kim Tuyến - “Giấc mơ được đến Paris đã trở thành hiện thực…” (Thứ Ba, 03/06/2014 02:30)
Kim Dung – Từ sàn catwalk đến phim trường (Thứ Năm, 22/05/2014 03:28)
Lê Phương - “Cứ nhặt góp dần rồi mình sẽ tiến được thôi!” (Thứ Ba, 06/05/2014 10:05)
Đóa Ngọc Lan ngát hương (Thứ Sáu, 14/03/2014 04:42)
Quốc Cường: “Khi đã lựa chọn thì phải làm hết mình” (Thứ Sáu, 07/02/2014 10:41)
Nhật Kim Anh từ "vịt con xấu xí" thành "thiên nga lộng lẫy" (Thứ Năm, 02/01/2014 09:01)
Steven Chí Dũng “ru lại câu hò” (Thứ Hai, 02/12/2013 09:29)
 
 
 
LIÊN HỆ
Đề cử
Bình chọn
Giới thiệu
TRANG CHỦ
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678