Quang Đăng: Tôi thất vọng vì diễn dở trong phim đầu tay Trùm cỏ
 
Thứ Tư, 16/09/2015 11:09

Nam vũ công thừa nhận khả năng bộc lộ cảm xúc yếu cũng như chia sẻ những suy nghĩ trong lần đầu lấn sân phim ảnh.

 
 
 
 
 

- Là diễn viên chính nhưng anh bị chê diễn mờ nhạt nhất phim "Trùm Cỏ" vừa ra rạp. Cảm xúc của anh thế nào?

Tôi đã cố gắng hết sức nhưng biểu cảm là hạn chế lớn nhất của tôi từ khi làm vũ công. Ai cũng nói tôi nhảy tốt mà sao mặt mày không có chút cảm xúc. Biệt danh "Đăng đơ" cũng ra đời từ đó. Trong quá trình đóng phim đầu tay, tôi cũng ý thức được bản thân chưa nhập vai một cách tròn trịa, nhất là khi đặt cạnh các anh chị nhiều kinh nghiệm như Việt Hương, Trấn Thành, Thu Trang... Mình đóng chưa tốt, biểu cảm đơ thì cứ thẳng thắn thừa nhận. Với những lời chê và góp ý, tôi cảm ơn gấp 10 lần so với lời khen. 

Tôi cũng dự đoán được phản ứng của khán giả khi mình diễn không như họ mong đợi. Trong suốt quá trình đóng phim, tôi bị đạo diễn Phan Minh mắng té tát, tới mức có lần tôi nản quá đã bỏ ra ngoài giữa chừng. 

- Đã biết mình diễn "đơ", sao anh còn nhận lời đóng phim, mà lại là phim điện ảnh?

Thú thật, tôi không có kinh nghiệm đọc kịch bản và nhận định được phim nào hay, phim nào dở. Tôi khao khát đóng phim nhưng đã vụt mất nhiều cơ hội. Cơ duyên được mời đóng phim này tự nhiên mà đến nên tôi đã nhận lời. 

Thêm nữa, tôi tin vào mắt nhìn người của đạo diễn. Mình “đơ” nhưng đạo diễn đã chọn mình, tức là anh ấy đã nhìn thấy ở tôi điều gì đó có tiềm năng cho vai này. Mọi thứ đều phải bắt đầu từ con số 0. Nếu không có vai này, tôi sẽ không bao giờ vượt qua được giới hạn của mình và sẽ chỉ là "Đăng đơ" - một vũ công bị hạn chế về diễn xuất. Rất nhiều anh chị diễn viên cũng là "tay ngang" như tôi, vì sao họ diễn được mà tôi không thể?

131-533x800-1986-1442308240.jpg

Quang Đăng trong một cảnh quay ca hát giữa xà lan trên sông trong mưa gió.

- Anh nuối tiếc điều gì nhất ở bản thân khi tham gia phim này? 

- Khi xem phim, tôi rất tiếc và bực bội chính bản thân ở một số phân đoạn mình diễn chưa tới. Lẽ ra tôi có thể làm tốt hơn nhưng làm phim thì không phải cái gì cũng như ý muốn. Ở một số phân đoạn tâm lý nặng, vì là lính mới, tôi không chuẩn bị tốt như các anh chị giàu kinh nghiệm diễn xuất nên nhập vai chậm.

Thực tế phim trường cũng không lung linh và đẹp đẽ như trên khung hình. Làm phim thời công nghiệp quả thật bị áp lực khủng khiếp về tiến độ. Có những phân đoạn được quay trong thời tiết xấu, đoàn không có thời gian quay đi quay lại và tôi cũng không có cơ hội diễn lại. Ở những cảnh cuối, tôi thấy mình đóng rất dở vì không lấy cảm xúc được. Nhưng theo lịch, chị Việt Hương đi Mỹ ngày hôm sau nên phải quay gấp một shot. Đạo diễn cũng cho tôi về Bình Phước quay lại một mình rồi ghép vào nhưng cuối cùng trời mưa to và phải hủy lịch quay. Tôi quả thật bất lực nhưng không còn cách nào khác hơn là để biên tập sử dụng những thước phim cũ. Tôi sợ nói ra điều này, khán giả sẽ nghĩ mình hay đổ thừa do hoàn cảnh. 

- Nhiều khán giả nhìn nhận "Trùm Cỏ" là một bộ phim hài "nhảm" với một kịch bản khá lỏng và nhiều chi tiết vô lý. Anh nói sao?

- Trước tiên, Trùm Cỏ làm tròn nhiệm vụ của một bộ phim giải trí là mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Các anh chị Trấn Thành - Việt Hương - Thu Trang là những tên tuổi nổi tiếng và diễn xuất, biến hóa rất tài tình. Sắp lịch được bộ ba này đóng chung cũng là chuyện không đơn giản. Những quan điểm chuyên môn "đao to búa lớn" khác, tôi không dám bàn vì mình chỉ là "tay ngang". Tôi lo thân tôi còn chưa xong thì sao dám bình luận việc khác. 

Về ý kiến trái chiều, tôi vẫn nghĩ đây là một bộ phim được đầu tu chỉn chu, tôn trọng người xem, cảnh quay cũng rất đẹp. Tôi cũng không đặt mục tiêu mình phải đạt được dấu mốc trong sự nghiệp hay tên tuổi lên tầm cao mới. Chỉ cần có phim để học hỏi kinh nghiệm là tôi vui lắm rồi. 

quang-dang-hari-won-trum-co-10-6757-2763

Sau bộ phim, Quang Đăng học được nhiều thứ như cưỡi ngựa, chơi đàn guitar... Với anh, đây là những kinh nghiệm đáng giá.

- Sao anh không chọn một vai phụ để bắt đầu học hỏi diễn xuất?

- Tôi là diễn viên, nhiệm vụ của tôi là cảm được nhân vật và diễn. Còn việc xếp vai, chọn vai như thế nào cho hợp lý là công việc chuyên môn của đạo diễn. Điện ảnh bây giờ thay đổi nhiều lắm. Khái niệm diễn viên chính, phụ bị đảo lộn nhiều. Thậm chí bây giờ các nhà sản xuất còn không tiết lộ ai vai chính, ai thứ chính, ai phụ... để khán giả đến rạp rồi khám phá. Giả sử đạo diễn giao tôi vai đồng tính là Jonny Trí Hùng của anh Trấn Thành thì chắc tôi áp lực ngàn lần hơn thế bởi hoàn toàn không có chuyên môn gì về hài.

- Anh định tiếp tục đóng phim điện ảnh hay sẽ tạm dừng để trau dồi thêm?

- Tôi yêu điện ảnh và Trùm Cỏ là bước đầu tiên. Tôi biết sẽ rất khó khăn để khán giả tiếp nhận trong thời gian đầu. Nhưng tôi đã rút được một số bài học xương máu trong quá trình đóng phim như cách thể hiện chiều sâu nhân vật. Phim sau của tôi chắc chắn sẽ tốt hơn, chỉ có điều tôi đang sợ người ta thấy mình đóng dở, không dám mời nữa (cười). 

Tôi nhớ nhất là phân cảnh tôi, Kimmese và các bạn diễn phải thực hiện phần biểu diễn âm nhạc trên một xà lan lớn giữa sông Sài Gòn giữa đêm. Một cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống khiến cả đoàn buộc phải dừng việc quay phim. Lúc này, xà lan đã được di chuyển ra giữa sông nên chúng tôi cố gắng cầm dù chống lại cơn mưa nặng hạt, gió thổi mạnh và sấm sét liên tục. Cả đêm ở giữa sông, lần đầu tiên tôi cảm nhận được nghề diễn viên nguy hiểm và vất vả nhường nào.

151-600x400-2817-1442308240.jpg

Lần đầu tiên đóng phim, Quang Đăng thấy giấc mơ điện ảnh không dễ dàng như tưởng tượng.

- Nghề vũ công có thu nhập không cao nếu so với ca sĩ, diễn viên. Yếu tố này chiếm mấy phần trong quyết định lấn sân sang phim ảnh của anh?

- Nếu so với thời gian và công sức tôi bỏ ra cho bộ phim này, thú thật là tôi đi nhảy kiếm được nhiều hơn. Nhưng cátxê không phải là mục tiêu của tôi khi đóng phim, ít ra là trong giai đoạn này.

Tôi không rõ những nghề khác thế nào nhưng ở lĩnh vực vũ công, thu nhập của tôi được cho là cao khi dựng bài cho một ca sĩ quay MV, chi phí tầm 6-8 triệu. Nếu nhảy với ca sĩ, giá ít hơn - tầm 3-5 triệu, ai thân thiết hay có khó khăn thì tôi sẵn sàng hỗ trợ quay miễn phí. Thu nhập của tôi tạm đủ cho cuộc sống của hai mẹ con mỗi tháng. Làm được nhiêu, tôi dành dụm tiền để lo cho mẹ. Trong tương lai, tôi muốn mua một căn nhà gần trung tâm Sài Gòn hơn để chăm sóc mẹ và đi lại thuận tiện.

Vân An (Nguồn Vnexpress)

 
Võ Tòng bươn chải kiếm sống sau 'Đất phương Nam' (Thứ Sáu, 04/09/2015 09:18)
NSND - Đạo diễn Đào Bá Sơn: Nhìn điện ảnh với con mắt điềm tĩnh (Thứ Năm, 03/09/2015 11:24)
Trường Giang nhiều lần thất tình chỉ vì nghèo (Thứ Ba, 01/09/2015 11:01)
Tấn Beo: Biết khóc, mới trân trọng từng nụ cười… (Thứ Năm, 27/08/2015 02:16)
Midu: Lục Bình là vai diễn để tạm biệt thế giới nhiều thị phi! (Thứ Ba, 18/08/2015 09:49)
Trần Bảo Sơn: Cảnh khỏa thân 100% trong Quyên nếu để lộ ra thì... chết tôi (Thứ Hai, 10/08/2015 02:44)
Thúy Hằng: Anh biết em khổ thế nào không? (Thứ Hai, 03/08/2015 10:33)
Vũ Ngọc Đãng - Trong mắt tôi, bãi rác cũng phải đẹp! (Thứ Hai, 27/07/2015 09:37)
Ông Lâm Chí Thiện: "Đòi hỏi cao phải đồng hành với trách nhiệm lớn" (Thứ Năm, 16/07/2015 09:20)
Mạc Can: 'Có nghèo cũng cạp đất mà ăn' (Thứ Sáu, 10/07/2015 09:15)
Nhà văn Lại Văn Long: “Cái duyên” giữa văn học và điện ảnh (Thứ Tư, 01/07/2015 03:30)
Thanh Tú: Linh có cuộc đời của mẹ và tính cách của tôi! (Thứ Tư, 24/06/2015 10:53)
Trần Bảo Sơn trải lòng về cảnh nóng trong phim Quyên (Thứ Tư, 24/06/2015 10:36)
Tiểu Quyên ra mắt "Cỏ lau vạn dặm" (Thứ Tư, 24/06/2015 10:11)
Bảo vệ bản quyền điện ảnh - truyền hình: nan giải (Thứ Sáu, 12/06/2015 11:30)
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh