Thanh Tú: Linh có cuộc đời của mẹ và tính cách của tôi!
 
Thứ Tư, 24/06/2015 10:53

Linh, cô gái mồ côi trong Dịu dàng của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã gặp Thiện (Dustin Nguyễn) khi mang những kỷ vật của cha mẹ để lại đến tiệm của anh cầm đồ. Hôn nhân bắt đầu, kéo theo chuỗi những ngày bế tắc, ngột ngạt tới mức cô phải kết liễu đời mình. Đó là vai diễn đầu tay của Thanh Tú khi bước chân vào màn ảnh rộng...

 
 
 
 
 

Giống như mẹ mình, diễn viên Kiều Trinh cùng vai diễn trong Mùa len trâu ngày nào, Thanh Tú cũng gây được thiện cảm lớn với vai diễn chạm ngõ đầy nội tâm này. 16 tuổi, cô đã có tên trong danh sách đề cử Nữ diễn viên triển vọng quý I năm 2015 của giải thưởng Ngôi sao Xanh do Tạp chí Thế giới điện ảnh và kênh truyền hình TodayTV đồng tổ chức.

IMG_5736

Trước khi đảm nhận vai diễn trong Dịu dàng, Tú đã lần nào diễn xuất, hoặc học về diễn xuất chưa?

Trước khi đến với phim Dịu dàng, em đã học diễn xuất rất nhiều với… thầy cô trong 12 năm qua trên trường lớp (Cười).

Lý do Tú được đảm nhận vai Linh là gì? Em còn nhớ câu đầu tiên đạo diễn nói với mình?

Việc em được chọn vào vai Linh quả cũng khá bất ngờ. Khi em hỏi anh Kiệt rằng, lý do mà em được chọn. Anh ấy trả lời đại ý là khi xem hình mẹ em gửi casting, anh ấy đã thốt lên rằng: "À! cô này là Linh mà tôi cần tìm!". Trước khi bấm máy Dịu dàng, anh Kiệt có nói: "Đi phim cực và khổ lắm. Ngoài ra, làm với anh rất áp lực, Tú có chịu nổi không? Anh sợ em chịu cực không được…”.  Em trả lời anh Kiệt rằng: "Anh có khó cấp mấy cũng không bằng mẹ em đâu!".

Thanh_T_cng_m_Kiu_Trinh

Điều Tú tâm đắc ở vai diễn này là gì và bạn đã làm thế nào để lột tả được nhân vật?

Đây là một vai rất khó diễn. Và thời điểm nhận vai, em thật sự không nghĩ rằng mình muốn đóng phim. Điều tâm đắc là em nghĩ mình làm phim này như một món quà tặng mẹ. Để lột tả được nhân vật, em luôn nghĩ đến những ngày tháng vất vả, hình ảnh chịu đựng của mẹ, giống y như cuộc đời của Linh. Vai diễn này không quá khó với em bởi vì Linh là nhân vật mang cuộc đời của mẹ và tính cách của em.

Vai Linh có rất nhiều cảnh khó, đòi hỏi diễn xuất nội tâm phức tạp, nhưng ấn tượng và khó nhất đối với em đó là… “cảnh nóng” đóng với chú Dustin Nguyễn. Thời điểm đó, em mới có 16 tuổi rưỡi, khó khăn và mắc cỡ lắm…

Thường theo mẹ lên phim trường chơi, hẳn đây không phải là điều xa lạ. Nhưng lần này, với danh nghĩa công việc, Tú thấy thế nào?

Đã qua những tháng ngày bé tí lon ton theo mẹ đến phim trường ngó nghiêng và chơi đùa. Ngày đầu tiên tới đây với tư cách là công việc, em mới cảm nhận được khó khăn của nghề nghiệp mà mẹ em theo suốt mười mấy năm qua. Những vết thương, vết bầm, vết sẹo trên thân thể của mẹ, giờ khi nhìn lại, em mới hiểu nó đến từ đâu và mẹ đã vất vả như thế nào…

Thanh_T_cng_Dustin_Nguyn_trong_du_dng

Thanh Tú cùng Dustin Nguyễn trong Dịu dàng

Sau thành công từ vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng. Bạn muốn theo nghiệp diễn chứ?

Hiện tại em vẫn đang theo học lớp 12, ngoài ra còn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa và vẫn sẽ tiếp tục phát triển song song với con đường nghệ thuật mà mẹ đã đi trước. Thứ nhất, là đây là một nghề rất thú vị, nó mở cho em nhiều cơ hội trong tương lai cũng như ra với thế giới bên ngoài. Đặc biệt hơn là em đang được tiếp nối con đường nghề nghiệp của mẹ. Em muốn trao tặng cho mẹ và em trai một cuộc sống tốt đẹp như trong phim.

Thanh_T_2

Thời gian đóng phim, việc học hành của Tú sắp xếp như thế nào?

Quả thực thời gian đó rất khó khăn vì rơi đúng thời điểm sắp phải thi học kỳ 1 lớp 11. Nhưng đã trót hứa với mẹ rằng sẽ vừa đóng phim, vừa đảm bảo học tập tốt nên suốt 1 tháng 15 ngày theo đoàn, em đem theo sách vở, tận dụng mọi thời gian để học. Đến ngày, em chạy về Sài Gòn để thi, xong lại ngược về phim trường để trở lại nhân vật Linh. Thời điểm đó mẹ cũng đang bệnh nên không thể bên cạnh và chăm sóc cho em được. Em chỉ muốn làm tốt hết mọi thứ để mẹ không phải lo lắng. Em chỉ có mình mẹ, mẹ là tất cả đối với em.

Thanh_T_vi_vai_Linh_trong_du_dng

Thanh Tú với vai Linh trong Dịu dàng

Phim ra mắt, cuộc sống ở trường của Tú có xáo trộn không?

Sau phim, em trở về trường, vẫn là cô học sinh bình thường như mọi ngày thôi. Bạn bè em thì vẫn vậy, vẫn khùng điên với nhau như ngày nào (cười). Em cũng có dẫn các bạn em đi xem phim.

Sau Dịu dàng, Tú tham gia phim gì?

Sau Dịu dàng em tham gia tiếp vai thứ  trong phim điện ảnh Cha và Con và… của đạo diễn Phan Đăng Di và vai nữ chính phim truyền hình Đảo khát của đạo diễn Lê Phương Nam. Tháng 4 vừa qua, em may mắn nhận được giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất Vietfilmfes 2015 ở Mỹ. Giải thưởng này giúp cho em thêm động lực và nhiều cơ hội trong tương lai. 

Năm nay, em được 4 dự án phim mời nhưng vừa phải từ chối 2 dự án truyền hình dài tập bởi thời gian dài quá ảnh hưởng đến việc học. Trước mắt, mẹ chỉ cho em tham gia 2 dự án phim điện ảnh, thời gian nghỉ học sẽ ít và không ảnh hưởng tới kỳ thi tốt nghiệp lớp 12. Mẹ luôn nói, cuộc đời mẹ đã khổ nhiều, mẹ không muốn em phải giống mẹ nên quyết tâm ưu tiên việc học của em là trên hết.

Thúy Phương (Nguồn TGĐA)

 
Trần Bảo Sơn trải lòng về cảnh nóng trong phim Quyên (Thứ Tư, 24/06/2015 10:36)
Tiểu Quyên ra mắt "Cỏ lau vạn dặm" (Thứ Tư, 24/06/2015 10:11)
Bảo vệ bản quyền điện ảnh - truyền hình: nan giải (Thứ Sáu, 12/06/2015 11:30)
NSND Bùi Bài Bình: Tôi muốn thể hiện Bác "đời" nhất! (Thứ Hai, 01/06/2015 11:18)
Minh Thảo: Không tạo tên tuổi bởi scandal (Thứ Sáu, 29/05/2015 02:10)
NSƯT Lân Bích: Bác Hồ luôn ở trong trái tim tôi (Thứ Hai, 25/05/2015 03:27)
Quyền Lộc: Người em cùng cha khác mẹ của Quyền Linh (Thứ Năm, 21/05/2015 02:00)
Kim Tuyến không muốn ly hôn lần nữa (Thứ Ba, 19/05/2015 08:50)
Phi Ngọc Ánh: Không sợ nguy hiểm, chỉ sợ… nude! (Thứ Ba, 12/05/2015 11:44)
8 mỹ nhân Việt “nấm lùn” vẫn gợi cảm “chết người” (Thứ Ba, 21/04/2015 10:29)
Tóc Tiên gợi cảm và kiêu kỳ (Thứ Hai, 20/04/2015 10:39)
Kiều Trinh: "Mẹ có mệnh hệ gì, con cũng phải sống tốt" (Thứ Ba, 07/04/2015 08:41)
Bích Phương: ‘Luôn thiếu tự tin vì vòng một lép kẹp' (Thứ Tư, 01/04/2015 08:33)
Trương Nhi đổi nghề làm phóng viên (Thứ Năm, 26/03/2015 02:53)
5 bộ phim bom tấn có kết thúc khiến “cả phim trở nên vô nghĩa” (Thứ Tư, 25/03/2015 04:16)
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh