Phát động giải thưởng “Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình hôm nay”
 
Thứ Hai, 24/02/2014 04:39

Trưa ngày 02/01/2014 tại Trung tâm Hội nghị Metropole (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp báo phát động giải thưởng “Gương mặt Điện ảnh & Truyền hình hôm nay” (Face Of The Year Award)  do kênh TodayTV và Tạp chí Thế giới điện ảnh tổ chức.

 
 
 
 
 

Phát động giải thưởng “Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình hôm nay”

Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của ông Lâm Chí Thiện – Tổng Giám đốc IMC-TodayTV, ông Mai Duy Long – Tổng Giám đốc SNTV, ông Đinh Trọng Tuấn – Tổng biên tập Tạp chí TGĐA, ông Đoàn Minh Tuấn – Phó tổng biên tập Tạp chí TGĐA… cùng đông đảo phóng viên báo đài.

Với tiêu chí xây dựng một giải thưởng để vinh danh các diễn viên điện ảnh & truyền hình có nhiều đóng góp tích cực cho nền điện ảnh Việt Nam cùng những bộ phim được người xem yêu thích trong một năm, đồng thời sáng lập ra một sự kiện thường niên có uy tín bật nhất trong số các giải thưởng về điện ảnh và truyền hình VN hiện nay, TodayTV đã kết hợp với Tạp chí TGĐA tổ chức giải thưởng 'Gương mặt Điện ảnh & Truyền hình hôm nay’. Giải thưởng gồm có 5 hạng mục dành cho điện ảnh, 8 hạng mục dành cho truyền hình, 1 hạng mục dành cho gương mặt ảnh bìa TGĐA. Mỗi nghệ sĩ được vinh danh trong các hạng mục kể trên sẽ nhận được cúp Ngôi Sao Xanh. Đây là một phần thưởng cao quý ghi nhận sự cống hiến của các nghệ sĩ cho nền điện ảnh & truyền hình nước nhà.

Theo đó, đêm giới thiệu giải thưởng 'Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình hôm nay' sẽ chính thức được tổ chức vào lúc 17h30 ngày 08/01/2014 tại Khách sạn InterContinental Asiana Saigon (39 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh). Trong buổi tiệc nghệ thuật hoành tráng này, BTC cũng sẽ công bố Hội đồng Nghệ thuật của giải thưởng, với thành phần là các NSND, NSƯT, các đạo diễn, nhà biên kịch, nhà phê bình nổi tiếng, những người đã từng là giám khảo của các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Đặc biệt, đêm Gala có sự tham dự của các vị quan khách đại diện các Ban ngành TW, địa phương, Cục Điện ảnh, Hội Điện ảnh cùng những diễn viên điện ảnh gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam.


Ông Lâm Chí Thiện phát biểu tại buổi họp báo

Chương trình của năm 2014 sẽ kéo dài từ tháng 01/2014 đến 30/11/2014. Bắt đầu bình chọn từ tháng 12/2014 và trao giải vào cuối năm 2014.

Sơ lược về giải thưởng:

Đề cử của từng hạng mục giải thưởng (được liệt kê dưới đây) sẽ được công bố trên Tạp chí TGĐA, website www.thegioidienanh.vn, kênh TodayTV, website www.todaytv.vn trước thời hạn trao giải 1 tháng để khán giả theo dõi và bình chọn.

14 giải thưởng cho 3 hạng mục: Điện ảnh (5 danh hiệu), Truyền Hình (8 danh hiệu) và giải TGĐA (1 danh hiệu)

Hạng mục Điện ảnh gồm 5 giải sau:

-           Nam & Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm (do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn)

-           Nam & Nữ diễn viên được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn)

-           Giải Gương mặt sáng tạo (1 giải duy nhất cho đạo diễn, quay phim, kịch bản, âm nhạc, phục trang, ca khúc… tùy từng năm). Giải do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn


Đạo diễn Chu Thiện chia sẻ suy nghĩ của mình về giải thưởng mới này


NSƯT Mỹ Uyên và Á hậu Đông Nam Á Thanh Vy là khách mời danh dự của buổi họp báo


NSƯT Lân Bích, diễn viên Phúc An, diễn viên Quốc Tân chụp hình lưu niệm cùng GĐ kênh SNTV Mai Duy Long


Á hậu Đông Nam Á Thanh Vy duyên dáng làm khách mời của buổi họp báo

Hạng mục Truyền hình (dành cho các bộ phim được phát sóng trên kênh TodayTV hoặc SNTV và một số bộ phim do Hội đồng Nghệ thuật đề cử) gồm 8 giải sau:

-           Nam & Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm (do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn)

-           Nam & Nữ diễn viên được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn)

-           Nam & Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn)

-           Bộ phim Việt Nam được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn)

-           Bộ phim nước ngoài được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn)


NSƯT Mỹ Uyên xinh tươi tạo dáng

Giải Gương mặt ảnh bìa ấn tượng nhất

Giải thưởng này dành cho ekip tổ chức trang bìa Tạp chí TGĐA  (do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn)

Mỗi nghệ sĩ được vinh danh trong các hạng mục kể trên sẽ nhận được cúp Ngôi Sao Xanh. Đây là một phần thưởng cao quý ghi nhận sự cống hiến của các nghệ sỹ cho nền điện ảnh & truyền hình nước nhà.

Nguồn TodayTV.vn

 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678