Steven Chí Dũng: Ám ảnh nghệ thuật thật sự rất tuyệt vời!
 
Thứ Hai, 09/03/2015 02:22

Tham gia khá nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình và nhận nhiều giải thưởng cao, trong năm qua, Steven Chí Dũng đã có thêm một thành công nữa khi anh vượt qua rất nhiều đối thủ để sở hữu giải thưởng Ngôi sao xanh - giải Nam diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

 
 
 
 
 

Chào Steven Chí Dũng! Vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký để sở hữu giải thưởng Ngôi sao xanh do khán giả bình chọn? Bạn cảm thấy thế nào?

Trong cuộc bình chọn Gương mặt Điện ảnh & Truyền hình hôm nay (Face of the year award), tại lĩnh vực truyền hình, Chí Dũng rất hạnh phúc khi vai diễn Tuấn Khanh trong phim Lời nguyền Sapphire đã nhận giải Nam diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Với một người rẽ tay ngang như Dũng thì đây là món quà vô giá.

Ch_Dng_Hnh_7

Chí Dũng không dám nghĩ là mình vượt qua ai cả, vì cuộc thi nào cũng chỉ có tính tương đối. Tuy vậy, Dũng xem đây như là một niềm khích lệ lớn về mặt tinh thần để Chí Dũng có động lực và niềm vui bước tiếp trên con đường nghệ thuật mình đã chọn, phần nào Dũng cũng cảm thấy hạnh phúc vì công sức mình đã bỏ ra trong gần 6 năm trời cũng được khán giả quan tâm và ghi nhận.

Hình như để đạt giải thưởng vao quý này, Chí Dũng đã thay đổi cách diễn xuất so với những vai diễn trước đây từng đóng đinh với vẻ hiền lành của Dũng?

Chị biết đó, về những vai diễn mà Chí Dũng đã tham gia đã được sự ủng hộ và thương yêu của quý khán giả nhiều nhất đó là vai Hai Bình trong Về quê cưới vợ (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất 2011, Hội Điện ảnh TP. HCM) và Hai Thức trong Khát vọng đồng quê (Huy chương Bạc Liên hoan phim truyền hình toàn quốc 2009), điều trùng hợp là cả hai vai diễn đều là vai những chàng trai nông dân miền Tây thật thà tốt bụng.

Ch_Dng_Hnh_6

Đặc biệt là vai Hai Bình vì từ khi bộ phim được chiếu ra đến nay Dũng đi đâu cũng được bà con nhận ra và thương mến, thậm chí họ chỉ gọi Dũng là Hai Bình chứ không gọi là Chí Dũng nữa. Nhưng ở trong Lời nguyền Sapphire hình ảnh của Dũng lại khác những vai diễn trước đó rất nhiều và khá giống với chính hoàn cảnh xuất thân của Dũng ở ngoài đời, đó là sinh trưởng trong một gia đình có điều kiện kinh tế nhưng không bao giờ ỷ thế vào gia đình mà muốn tự mình khẳng định bản thân. Song nhân vật Tuấn Khanh lại không có cuộc sống bình yên như Chí Dũng. Đó cũng là một trở ngại cho Dũng khi thủ vai này, bởi Dũng chưa từng nếm trải những sóng gió như nhân vật, nên thiếu kinh nghiệm sống, áp lực tâm lý rất nhiều. Dũng càng phải nỗ lực tìm hiều thật kỹ diễn biến tâm trạng của Tuấn Khanh, từ thương cha, khi thấy cha có tình nhân, làm cho mẹ qua đời, khiến anh thương yêu hóa hận thù, về sau mới biết quay đầu là bờ.

Có một kỷ niệm nào ấn tượng trong khi nhập vai Tuấn Khanh không?

Kỷ niệm thì nhiều lắm! Song có một điều là Dũng bị ăn tát rất nhiều và rất đau trong quá trình đóng vai Tuấn Khanh, chỉ bởi vì vai này phải khóc rất nhiều theo đúng kịch bản và yêu cầu của đạo diễn. Nhiều chuyện mắc cười lắm, lúc cần khóc thì không khóc được. Vì vậy, đến cảnh cha tát, tôi đã bị người cha (chú Minh Hoàng đóng) bạt tai tới tấp và phải tới khi đau thật, cảm xúc dâng trào, lúc đó tôi mới bật khóc được. Vì vai Tuấn Khanh rất hay nhưng khó tập trung tâm lý, nên Dũng tránh tập nhiều bởi lo sợ cảm xúc bị chai sạn. Nhưng chính sự nỗ lực cố gắng của mình, Dũng đã được khán giả đón nhận và thương mến hơn. Ngôi sao xanh cho vai diễn này là phần thưởng có ý nghĩa đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của tôi, nhất là được khán giả ghi nhận và bình chọn.

Ch_Dng_Hnh_4

Con đường đến với nghệ thuật thứ 7 của bạn thật tình cờ và có được thành công như ngày nay, bạn sẽ dành lời tri ân tới người nào? Hay nói một cách khác, ai là người có tầm ảnh hưởng đối với sự nghiệp diễn xuất của bạn?

Đúng là con đường đến với nghệ thuật của Chí Dũng là sự tình cờ. Lúc đó, Dũng đang học tập và làm việc tại Mỹ, đạo diễn Việt Kiều Kiên Nguyễn đã mời vào vai con trai của nữ diễn viên Hollywood Kiều Chinh trong bộ phim Ám ảnh. Qua vai diễn nuôi dưỡng ôm ấp một niềm đam mê điện ảnh và âm thầm muốn thực hiện niềm đam mê của mình.

Sau đó, vì công việc học tập Chí Dũng đành chịu sự gián đoạn. Rồi niềm đam mê đó thật sự được khơi dậy khi Chí Dũng gặp đạo diễn Phan Hoàng và vào vai chính Hai Thức trong Khát vọng đồng quê, sau đó bộ phim đã mang về Huy chương bạc LHPTH toàn quốc 2009. Có thể nói, hai đạo diễn đó đã mang cơ duyên cho Chí Dũng bước chân vào nghệ thuật thứ 7 là Kiên Nguyễn và Phan Hoàng. Tất nhiên Dũng cũng luôn cám ơn gia đình, người thân và những ân nhân đã quan tâm ủng hộ Chí Dũng trên con đường đam mê của mình.

Kể từ sau vai diễn đầu tiên trong Ám ảnh, giờ bạn có cảm thấy đời mình bị nghệ thuật thứ 7 "ám ảnh" thật không?

Chính bởi sự "ám ảnh" mà Dũng mới đeo đuổi và tiếp tục thể hiện niềm đam mê điện ảnh. Nỗi "ám ảnh" này thật sự là tuyệt vời đã mở ra cho Chí Dũng một lối rẽ mới. Mặc dù, Dũng biết có nhiều chông gai lắm nhưng Dũng luôn muốn chinh phục và ước mơ sẽ đi tới được cuối con đường.

Hình như bạn vừa lấn sang lĩnh vực kinh doanh?

Vâng, Dũng vừa thành lập công ty tư vấn du lịch du học tại TP. Hồ Chí Minh đây là niềm đam mê mới của Chí Dũng.

Trong lúc các ngôi sao giải trí chọn ngành kinh doanh có liên quan tới nghề của họ để thuận lợi ví dụ như: Thời trang, khách sạn, phòng trà, phim ảnh... thì bạn lại chọn lĩnh vực du học? Có vẻ như không liên quan lắm nhỉ?

Thật ra thì công việc kinh doanh của Chí Dũng cũng có liên quan đến nghành nghề Chí Dũng đã học đấy chứ. Dũng từng tốt nghiệp nghành quản trị kinh doanh du lịch khách sạn tại Mỹ và mong muốn được về quê hương đóng góp và phát triển lĩnh vực này.

Du học ở các nước phát triển dĩ nhiên là một điều tốt cho học sinh và cũng là một điều tốt cho xã hội khi ngày càng có nhiều người có cơ hội nắm bắt những điều hay của thế giới để trở về đóng góp xây dựng quê hương giàu mạnh. Hiện nay có rất nhiều những công ty tư vấn du lịch du học, tuy nhiên vốn dĩ là một du học sinh ngoài việc tư vấn lo thủ tục hồ sơ cho các em đi du học Chí Dũng còn muốn chia sẻ thêm những kinh nghiệm trong cuộc sống và làm thế nào để nhanh chóng hội nhập vào môi trường sống mới để tránh những cú sốc tinh thần đáng tiếc có thể gặp phải trong thời gian đầu mới bước chân sang Mỹ.

Ch_Dng_Hnh_10

Tôi có cảm giác là tầm phủ sóng của Chí Dũng vẫn còn chưa được rộng, điều này là bởi bạn lành quá! Bạn nghĩ sao?

Chí Dũng rất vui được chị nhận xét là lành, nhưng thật ra độ phủ sóng trên truyền thông của Dũng chưa rộng vì có vài lí do, trong đó là do trước đây Chí Dũng phải đi qua đi lại nên đã từ chối nhiều lời mời phim ảnh, thứ hai Chí Dũng không thích đi đến dự những sự kiện chỉ để chụp hình đăng báo hay phô trương, và cũng không thích xuất hiện quá nhiều trên truyền hình mà không để lại dấu ấn nào.

Tuy nhiên, trong năm nay Chí Dũng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho phim ảnh, cố gắng tham gia nhiều phim nhất có thể, để không phụ lòng quan tâm của quí khán giả.

Khi dấn thân vào showbiz, nghĩa là bạn phải chấp nhận một thực tế: cạnh tranh khốc liệt . Để cạnh tranh bạn phải có chiến thuật, phải có kịch bản và có ekip hỗ trợ nữa? Ekip của bạn hiện giờ là ai?

Ekip của Chí Dũng không ai khác là chính mình và khán giả cũng như tất cả những người ủng hộ và thương yêu mình.

Tại sao bạn không sử dụng chiêu thức của showbiz để làm nổi mình lên? Rõ ràng thực tài bạn có đủ? Bạn còn có cả nền tảng tri thức, có ngoại ngữ và cả ngoại hình nữa?

Cám ơn chị đã đánh giá cao về Dũng, như chị cũng biết sự phổ biến của internet ngày nay có thể biến một người bình thường trở nên nổi tiếng chỉ sau 1 đêm, thậm chí người này không cần hát hay hay đóng phim giỏi, đôi khi chỉ là những phát ngôn "nổ", những scandal cố tình dàn dựng...

Theo Dũng mỗi người thích được nổi tiếng theo cách khác nhau, Dũng không trách ai hay chê ai điều gì, miễn sao họ hài lòng với điều họ có là được. Riêng với Dũng thì quan niệm rằng nổi tiếng như thế nào mới là điều quan trọng, khi bước ra xã hội người ta có tôn trọng và thương yêu mình thật hay không? Hiện tại Dũng cũng vui và hài lòng vì tuy tham gia ít phim nhưng được rất nhiều khán giả nhận biết và yêu mến.

Bạn sẽ tham gia những vai diễn mới nào trong năm mới 2015?

Trong năm tới, Dũng hi vọng sẽ được tham gia nhiều phim điện ảnh hơn và mở đầu có thể là một dự án với hãng phim Coco Paris.

(Theo Thể thao Việt Nam)

 
Chuyện chưa biết về cô bé bán cơm trở thành hoa hậu (Thứ Ba, 24/02/2015 11:09)
Đạo diễn Quang Huy: “Làm phim là kể câu chuyện một cách chân thành” (Thứ Hai, 09/02/2015 09:43)
Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng: Chủ tịch Hồ Chí Minh là thần tượng của tôi (Thứ Sáu, 30/01/2015 03:44)
Bùi Văn Hải: Vì cha, tôi cố vượt lên chính mình! (Thứ Năm, 08/01/2015 09:27)
Trang Trần: "Tôi bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà..." (Thứ Sáu, 21/11/2014 02:29)
Nghệ sĩ ưu tú Lân Bích: “Tôi luôn xem học trò như con của mình” (Thứ Tư, 19/11/2014 03:18)
Sơn Tùng M-TP: 'Giai điệu và ca từ Chắc ai đó sẽ về là của tôi' (Thứ Tư, 12/11/2014 10:36)
NSƯT Trung Anh: Tôi nhận phim này vì máu thì làm thôi! (Thứ Ba, 11/11/2014 08:45)
TÌNH TRONG KHOẢNH KHẮC chính thức lên sóng YOUTV (Thứ Tư, 05/11/2014 03:42)
Kim Lý đóng cảnh nóng "một đúp ăn ngay" (Thứ Hai, 03/11/2014 05:10)
Trung Dũng: Tôi đủ mạnh mẽ để vượt qua dư luận! (Thứ Hai, 27/10/2014 04:44)
Phim ‘’Cù Lao Lúa’’ (Thứ Ba, 21/10/2014 09:54)
Phim “Cuộc Chiến Kim Tiền” (Thứ Ba, 21/10/2014 09:52)
Trịnh Phương Đài: Thà đi chậm còn hơn chạy nhanh… (Thứ Ba, 14/10/2014 11:51)
Các nghệ sĩ lên tiếng - Điện ảnh cần nhà nước đặt hàng, tài trợ! (Thứ Tư, 08/10/2014 09:35)
 
 
 
LIÊN HỆ
Đề cử
Bình chọn
Giới thiệu
TRANG CHỦ
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678