Tấm Cám- Chuyện chưa kể

Công chiếu từ ngày 19 tháng 8, bộ phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn đã thực sự tạo nên cơn sốt ở các phòng vé.

 
 
 
 
 

Công chiếu từ ngày 19 tháng 8, bộ phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn đã thực sự tạo nên cơn sốt ở các phòng vé.


“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” được dựa trên câu chuyện cổ tích “Tấm Cám” quen thuộc với người Việt: chuyện về một cô Tấm hiền lành nết na bị mẹ con dì ghẻ bắt nạt. Thương cho thân phận của Tấm, ông Bụt đã hiện lên giúp đỡ cô. Nhờ Bụt, Tấm được kết hôn với Hoàng tử nhưng tiếp tục bị mẹ con Cám hãm hại hết lần này đến lần khác. Nhưng cuối cùng, Tấm vẫn trở lại và bắt mẹ con Cám phải trả giá. Bên cạnh nội dung đã quá đỗi quen thược thì bộ phim có sáng tạo thêm những "chuyện chưa kể" khác để giúp tác phẩm mang chất điện ảnh và hấp dẫn hơn. Những "chuyện chưa kể" của Tấm Cám chủ yếu xoay quanh câu chuyện của chàng hoàng tử điển trai - nhân vật vốn tồn tại khá nhạt nhòa trong câu chuyện cổ tích ngàn xưa.


Hẳn cũng khá lâu rồi mới có một phim Việt Nam tạo được làn sóng tranh cãi rộng rãi như “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể”. Mặc dù là câu chuyện cổ tích quen thuộc mà bất cứ người Việt Nam nào cũng biết, nhưng để khắp nơi nói về bộ phim Tấm Cám, người người rồng rắn xếp hành mua vé ngày công chiếu… thì quả là một hiện tượng. Nhưng trước hết phải khẳng định, dù chất lượng của “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” vẫn còn được bàn cãi khá nhiều nhưng đây lại là bộ phim "có tâm" của điện ảnh Việt với quá trình đầu tư chỉn chu. Tác phẩm có thời gian quay và hậu kì lên đến 18 tháng so với nhiều phim Việt khác chỉ khoảng nửa năm. Ngoài ra, đề tài cổ trang, giả tưởng cũng thể hiện sự tham vọng lớn của ê-kíp đoàn phim.


Với sự nhiệt huyết và “tâm niệm” mang đến người yêu phim Việt một tác phẩm chin chu, sau năm tuần thì tác phẩm do Ngô Thanh Vân đạo diễn đã cán mốc doanh thu 66,5 tỉ đồng, tương đương hơn một triệu lượt xem. Ngoài ra, đây cũng là phim đầu tiên do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn. Sau thành công tại quê nhà, “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” tiếp tục được chọn chiếu cho khán giả quốc tế tại LHP Quốc tế Busan lần thứ 21- Liên hoan phim danh giá bậc nhất Châu Á, sẽ được diễn ra tại thành phố biển Busan trong tháng 10. “Tấm Cám: chuyện chưa kể” được mời tham dự hạng mục “A Windown of Asia Cinema”- đây là hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim của Châu Á, cùng với những bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu thế của điện ảnh tại châu lục này.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh