LÔ TÔ

Lấy cảm hứng từ bộ phim tài liệu “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”, dự án điện ảnh “Lô tô” đã thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ những ngày ra mắt.

 
 
 
 
 

Lấy cảm hứng từ bộ phim tài liệu “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”, dự án điện ảnh “Lô tô” đã thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ những ngày ra mắt.

Chuyện phim kể về gánh lô tô Phù Hoa, nơi mà Lệ Liễu (NSƯT Hữu Châu) thừa hưởng từ ông bầu Lê Minh (Bình Minh), đồng thời là gia đình của những "cô đào" xinh đẹp: Lệ Phi Phi (Huỳnh Lập), Lệ Sa Sa (Hải Triều) và Lệ Tú Nhàn (Minh Dũng).

 


Sinh ra là nam nhưng lại thích đánh phấn tô son, thuở thiếu thời của cậu bé Đực trôi qua với những trận đòn tàn ác và ánh mắt rẻ khinh của chính gia đình cậu. Lớn lên, bị ép hôn để “kiếm đứa cháu nối dõi”, Đực phải chạy trốn giữa đêm khuya, mang theo khát vọng sống được là chính bản thân mình. Trong lúc khốn cùng, gánh lô tô Phù Hoa với ông bầu Lê Minh cùng những con người nơi ấy đã dang tay chào đón cậu. Đực rũ bỏ cái tên cũ, trở thành Lệ Liễu của gánh Phù Hoa - một nữ danh ca bolero dưới ánh đèn hội chợ. Năm tháng dần qua, Lệ Liễu trở thành bà bầu của gánh lô tô và cũng chở che những phận đời giống mình khi xưa. Họ rong ruổi trên những cung đường, nhờ ánh đèn màu đem lại niềm vui cho mọi người cũng như đắp đổi qua ngày.

 


Đưa chất điện ảnh tới khán giả nhưng Lô Tô không hề xa rời thực tế. Những phận đời sau ánh đèn màu của gánh Phù Hoa trở nên hết sức chân thật. Lô Tô có những mộng mơ khi khát khao được trở thành một người phụ nữ đúng nghĩa, tưởng tượng về một cuộc sống tốt đẹp hơn và cũng có thực tế chật vật kiếm ăn từng bữa, lao đao trước những ánh mắt kỳ thị rẻ khinh. Là bộ phim yêu thương và trân trọng những số phận long đong đi tìm nơi có thể dung chứa bản thân, Lô Tô có những phút giây hài hước nhưng không hề lấy LGBT ra gây hài câu khách như nhiều phim Việt khác. Không chỉ giàu tính nhân văn, kịch bản Lô Tô còn gãy gọn, có chiều sâu và liên kết chặt chẽ từ đầu đến cuối. Mạch phim kịch tính, không lan man. Dù có nhiều nhân vật nhưng vẫn tập trung vào tuyến chính là Lệ Liễu.

 


Những khung hình cực đẹp, các cảnh quay được thực hiện công phu với góc máy đa dạng, xử lý ánh sáng và dựng phim chỉn chu đã thuyết phục được khán giả. Từ gian phòng nhỏ nơi Lệ Liễu và Quân chung sống, đến chiếc xe buýt áo cơm của gánh Phù Hoa, tất cả đều được chăm chút tỉ mỉ đã thêm phần thi vị cho bộ phim. Nhạc phim cũng hoàn thành nhiệm vụ đưa cảm xúc của khán giả lên đến cao trào.
Phim có sự tham gia của NSƯT Hữu Châu, Minh Dũng, Huỳnh Lập, Hải Triều… 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh