Đảo của dân ngụ cư

“Đảo của dân ngụ cư” liên tiếp nhận được lời mời tham dự từ những LHP quốc tế danh tiếng, bao gồm LHP Quốc tế Cairo, LHP Quốc tế Warsaw và LHP Đông Á tại London.

 
 
 
 
 

“Đảo của dân ngụ cư” liên tiếp nhận được lời mời tham dự từ những LHP quốc tế danh tiếng, bao gồm LHP Quốc tế Cairo, LHP Quốc tế Warsaw và LHP Đông Á tại London.

Chuyện phim xoay quanh 6 nhân vật là những mảnh đời tứ xứ tụ về trong một ngôi nhà xưa cũ, chịu đựng sự giam hãm bức bách của cuộc mưu sinh hùng hục, tanh tưởi và hèn mọn. Chệt Liếm (Hoàng Phúc) là chủ, ông sở hữu công việc kinh doanh quán lẩu dê tại nhà. Quán nhậu có cái tên rất thơ Đêm Trắng. Đằng sau bầu không khí ô hợp của những đêm quán xá đông đúc là cảnh sống chán chường, ngột ngạt của những nhân vật như xiếm Hoa (Ngọc Hiệp) và những người giúp việc như ông Cao (Hoàng Nhân), người đàn ông lực điền Miên (Nhan Phúc Vinh) và kẻ mới đến – Phước (Phạm Hồng Phước).


 


Ngoài những phần việc đơn điệu phải chu tất cho quán xá, mỗi người đều co ro trong bí mật riêng tư. Thái độ cư xử của chệt Liếm với xiếm Hoa không khác gì phận người ở dù họ nằm chung giường. Vì bà vẫn phải phục tùng ông mọi chuyện từ đáp ứng nhu cầu sinh lý đến hầu hạ đứa con gái riêng tật nguyền bị ông giam hãm trên gác gỗ, nơi ông cấm người khác bén mảng tới. Tất cả những người sống trong ngôi nhà đều trở nên thao thức mỗi khi tiếng hát và tiếng la hét vô cớ đến vô vọng phát đi từ căn gác ấy.Bị thôi thúc về nỗi tò mò bên trong cái hộp gỗ chứa đựng cuộc sống của người con gái tên Chu (Nguyễn Ngọc Thanh Tâm), người con trai đang độ sung mãn, đầy ham muốn là Phước đã quyết định “vượt rào”. Anh cố len qua cửa hẹp mà không ngờ mình đã tự đưa chân bước vào một tấn bi kịch...


dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc teTrước khi được phát hành và ghi dấu ấn tại Việt Nam, ngày 20/05/2017, Đảo của dân ngụ cư đã được giới thiệu chính thức tại khuôn khổ LHP Quốc tế Cannes 2017. Nhân dịp này, nhưng các nhà phát hành quốc tế đã đặt vấn đề mua bản quyền phát hành tại Pháp, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ…

Ngay sau đó phim đã được công chiếu trong Tuần lễ phim Việt tại thành phố Madrid – Tây Ban Nha vào ngày 24 và 25/05/2017 với tần suất chiếu nhiều nhất trong số các phim được giới thiệu tại sự kiện điện ảnh này.


 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh