Cô Ba Sài Gòn

Với vai trò nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân đã mang đến một làn gió mới cho điện ảnh nước nhà.

 
 
 
 
 

Với vai trò nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân đã mang đến một làn gió mới cho điện ảnh nước nhà.

Ngay từ lúc mở màn, hình ảnh Sài Gòn những năm 60 trong bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” hiện ra gợi cho khán giả biết bao hoài niệm. Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam hiện lên chân thực nhất khi diện trên mình những bộ áo dài hết sức duyên dáng, thướt tha. Tuy nhiên, bối cảnh phim chủ yếu diễn ra bên trong hiệu may Thanh Nữ, nơi hàng ngày sản xuất không biết bao nhiều chiếc áo dài phục vụ mọi tầng lớp... Lý giải tên phim “Cô Ba Sài Gòn”, Ngô Thanh Vân cho biết từ "cô Ba" nhằm gợi nhớ đến hình ảnh người phụ nữ miền Nam thời xưa chứ không phải tên riêng và khẳng định đã đăng kí bản quyền tên này để tránh nhầm lẫn với một số thương hiệu ẩm thực, mỹ phẩm.


Ý tưởng đầu tiên của bộ phim đến từ một cuộc trò chuyện giữa Ngô Thanh Vân và nhà thiết kế Thủy Nguyễn, cả hai muốn làm một bộ phim về phụ nữ Việt Nam. Ngô Thanh Vân còn là một người có tình cảm đặc biệt với áo dài. Vào dịp tết Đinh Dậu 2017, nhiều tranh cãi về áo dài nổ ra khiến Ngô Thanh Vân nhận thấy “nhiều bạn trẻ không hiểu về áo dài và phần nào tình cảm dành cho áo dài vơi đi”. Vì vậy, cô và Thủy Nguyễn "ấp ủ" ý định đưa "áo dài thời xưa lên màn ảnh rộng" để mọi người thấy được "sự đẹp đẽ, mộng mơ của một người phụ nữ với áo dài". Sau nhiều giai đoạn viết và thay đổi ý tưởng, Ngô Thanh Vân có lúc phải viết lại toàn bộ kịch bản “Cô Ba Sài Gòn”.


Phim kể về Như Ý, cô con gái duy nhất của cửa hiệu may áo dài gia truyền nổi tiếng nhất Sài Gòn Thanh Nữ. Tuy được kỳ vọng sẽ là truyền nhân đời thứ mười của dòng họ, Như Ý không hề thích và cũng không biết may áo dài. Thứ cô đam mê là âu phục, là thời trang thịnh hành trên thế giới. Chính điều này khiến Như ý và mẹ cô xảy ra mâu thuẫn. Một ngày, Như Ý dịch chuyển thời gian đến năm 2017 vẫn tại chính căn nhà của mình. Chứng kiến nhiều biến cố xảy đến với gia đình và sự thất bại của bản thân, mọi suy nghĩ trong cô bắt đầu thay đổi. Như Ý sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách để giữ lại nhà may Thanh Nữ và vực dậy phiên bản 48 năm sau của mình.


Với vai trò nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân đã mang đến một làn gió mới cho điện ảnh nước nhà. Không phải những bộ phim hành động gay cấn như thường lệ, “Cô Ba Sài Gòn” nhẹ nhàng mà đầy lôi cuốn. Đây là lần đầu tiên ý tưởng xuyên không đang thịnh hành trong điện ảnh châu Á, đặc biệt là Trung Quốc được đưa vào một bộ phim Việt. Điều đó khiến “Cô Ba Sài Gòn” trở nên mới lạ, bất ngờ nhưng vẫn không thiếu đi tính chặt chẽ, logic.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh