Thanh Trúc

Thanh Trúc (Vai Anh Thư – Phim Đặc vụ ở Ma Cao và vai Ngọc Nhi – phim Trần Trung kỳ án) Được biết đến là một diễn viên sở hữu ngoại hình đẹp, lối diễn xuất có triển vọng, diễn viên Thanh Trúc đang là một cái tên nổi lên trong giới điện ảnh Việt Nam. Cô từng giành được giải thưởng là “Nữ diễn viên được yêu thích nhất” ở lễ trao giải thưởng Mai Vàng và ở Giải thưởng Truyền hình HTV năm 2009.  Năm 15 tuổi, Trúc cũng đã lập ra nhóm Pha Lê và đi hát tại phòng trà, quán bar ...

Công bố vào đêm Gala trao giải
 
 
 
 
 

Thanh Trúc (Vai Anh Thư – Phim Đặc vụ ở Ma Cao và vai Ngọc Nhi – phim Trần Trung kỳ án)

Được biết đến là một diễn viên sở hữu ngoại hình đẹp, lối diễn xuất có triển vọng, diễn viên Thanh Trúc đang là một cái tên nổi lên trong giới điện ảnh Việt Nam. Cô từng giành được giải thưởng là “Nữ diễn viên được yêu thích nhất” ở lễ trao giải thưởng Mai Vàng và ở Giải thưởng Truyền hình HTV năm 2009. 

Năm 15 tuổi, Trúc cũng đã lập ra nhóm Pha Lê và đi hát tại phòng trà, quán bar như Không tên, Điểm hẹn Sài Gòn. Nhưng mà dường như cô không có duyên với nghiệp hát cho nên loay hoay mãi mà chẳng gặt hái được gì, hết tách nhóm Pha Lê rồi lại lập nhóm GPI. Thanh Trúc và Minh Hằng cũng đã từng là cặp đôi song ca mang tên J8687 bởi công ty Thiên Thi quản lý hơn 7, 8 năm trước. Một số bộ phim Thanh Trúc đã từng tham gia như: “Mưa Thủy Tinh”, “Hướng Nghiệp”, “Sóng Đời”, “Mộng phù du”, “Hoa dại”, “Tình án”, “Chuyện tình mùa thu”... Mới đây, Thanh Trúc cũng vừa góp mặt vào hai bộ phim “Đặc vụ ở Ma Cao” và “Trần Trung kỳ án”.

Nếu như trước đây, Thanh Trúc được yêu mến bởi các vai bi thương, đau khổ thì trong bộ phim “Đặc vụ ở Ma Cao”, Thanh Trúc đảm nhận vai Anh Thư, một Trinh sát hình sự, xinh đẹp và dịu dàng, mưu trí, giỏi võ, có tính tự lập. Cô thích làm cảnh sát hình sự và đạ giỏi võ từ còn thời học sinh trong trường nội trú... Nhờ vậy mà Anh Thư được ngắm vào đội đặc vụ bí mật của nghành an ninh trong đợt thi. Cô nhận nhiệm vụ tiếp cận và đi sâu vào lực lượng của ông trùm Huỳnh Long nhằm lấy cho được toàn bộ bằng chứng hồ sơ tài liệu kinh doanh phi pháp, nhất là con đường đi của ma túy Flakka xâm nhập vào Việt Nam.

Hầu như tất cả những cảnh hành động của bộ phim đều do Thanh Trúc tự thực hiện lấy mà không cần diễn viên đóng thế. Còn trong bộ phim “Trần Trung Kỳ án”, Thanh Trúc đảm nhận vai Ngọc Nhi, cô gái có xuất thân con nhà đông y, giỏi nghề bốc thuốc chữa bệnh cho bá tánh. Cô là cánh tay phải của Trần Trung, phụ trách phần y thuật phá án tài tình. Cũng nhờ có Ngọc Nhi mà quan huyện Trần Trung phá được nhiều vụ án và được nhiều người yêu mến.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh