NSND Hồng Vân

Vai Như Ý (về già) - Phim Cô Ba Sài Gòn   NSND Hồng Vân biết đến với vai trò một bà bầu sân khấu mát tay cùng với những vai diễn sân khấu để đời làm nên thương hiệu, nhưng để thật sự tỏa sáng với điện ảnh, có lẽ “Cô ba Sài Gòn” là một trong những nét son tiêu biểu. Vai diễn cùa NSND Hồng Vân trong Cô Ba Sài Gòn là An Khánh - tương lai và hậu quả do sự ương bướng của cô ba Như Ý trong quá khứ. Hồng Vân đã hóa thân thật tài tình thành một người phụ nữ thất bại, từ không chấp nhận sự thật cho đến chấp nhận nhưng trong tâm thế đầy ...

Công bố vào đêm Gala trao giải
 
 
 
 
 

Vai Như Ý (về già) - Phim Cô Ba Sài Gòn

 

NSND Hồng Vân biết đến với vai trò một bà bầu sân khấu mát tay cùng với những vai diễn sân khấu để đời làm nên thương hiệu, nhưng để thật sự tỏa sáng với điện ảnh, có lẽ “Cô ba Sài Gòn” là một trong những nét son tiêu biểu. Vai diễn cùa NSND Hồng Vân trong Cô Ba Sài Gòn là An Khánh - tương lai và hậu quả do sự ương bướng của cô ba Như Ý trong quá khứ. Hồng Vân đã hóa thân thật tài tình thành một người phụ nữ thất bại, từ không chấp nhận sự thật cho đến chấp nhận nhưng trong tâm thế đầy tiêu cực.


Nghệ sĩ Hồng Vân luôn xuất hiện trên sân khấu với nhiều thể loại vai diễn khác nhau, từ bi lụy khổ đau, cam chịu, lam lũ đến mưu mô, toan tính, tâm lý phức tạp, tất cả chưa bao giờ làm khó cô, và vai diễn An Khánh lần này cũng vậy. Vai diễn này như một cách nữ nghệ sĩ khẳng định khả năng thiên biến vạn hóa của mình không chỉ có ở sân khấu màn nhung mà còn có thể ở rạp phim màn ảnh rộng.

 


Chính nghệ sĩ Hồng Vân (vai An Khánh) đã đẩy được thông điệp mạnh mẽ nhất của Cô Ba Sài Gòn: muốn phát triển, phải giữ được truyền thống và bản sắc vào thẳng tim khán giả. Và cũng chính Hồng Vân đã giúp vai Như Ý của Lan Ngọc trở nên nhẹ nhõm, dễ chịu hơn. Và người làm khán giả "muốn khóc" nhất chính là NSND Hồng Vân. Cô diễn như không, tưng tửng mà đậm đà - điều mà các diễn viên kịch khó vượt qua được khi bước vào màn ảnh rộng.
Khi chính bản thân mình du hành thời gian đến hiện tại, An Khánh - Như Ý, Như Ý - An Khánh trở thành tấm gương của nhau, tự soi mình trong đó, tự nhìn nhận lại bản thân, và cũng là động lực cho nhau vực dậy một ước mơ sâu thẳm, một bản ngã tưởng chừng xa xăm và một sự nghiệp gia tộc ngỡ đã lụi tàn. Sự diễn xuất sóng đôi của một Như Ý 1969 và An Khánh 2017 trên màn ảnh đã vẽ vào lòng khán giả một cô ba Sài Gòn thật sự, bướng bỉnh mà quật cường, quyết liệt nhưng cũng có khi yếu đuối.

 


NSND Hồng Vân mang đến cho khán giả nhiều cung bậc qua cách bản thân lột tả An Khánh. Ban đầu, khán giả sẽ cảm thấy đầy kinh ngạc nhưng cũng không kém phần hài hước khi một Đệ Nhứt Thanh Lịch Sài Thành ngày trước lại khệ nệ, vật vã tìm cách tự tử thế nào, khi tự tử không thành thì lại chôn vùi bản thân trong bể cồn, trở thành một con sâu rượu thứ thiệt. Tuy đánh mất đi cái cốt cách thanh lịch vốn có của mình, An Khánh của Hồng Vân vẫn còn phảng phất đâu đó bóng dáng Như Ý ở sự trẻ con, bồng bột. Nếu là một người phụ nữ ở độ tuổi u60, 70, sẽ ít ai chọn con đường giải quyết bế tắc bằng “thòng lọng”, an ủi khổ đau bằng rượu chè, đó là cách sống của một cô gái đôi mươi chưa chịu lớn và Hồng Vân hoàn toàn lột tả được điều này.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh