Ninh Dương Lan Ngọc

Vai Như Ý -  Phim Cô Ba Sài Gòn   Trước khi “Cô Ba Sài Gòn” công chiếu, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đã gây sự tò mò lớn cho khán giả, bởi đây là một trong số ít những lần cô được vào vai một nhân vật tương xứng với tầm diễn xuất của mình. Như đã đề cập trước đây, Lan Ngọc luôn chỉ nhận được những vai diễn nhỏ, hoặc một màu, khiến cho hình dung của khán giả về cái tên này dường như là rất ít. Mặc dù đã từng là Cám trong bộ phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể, nhưng đó lại không phải mảnh đất màu mỡ để đặt đòn bẩy ...

Công bố vào đêm Gala trao giải
 
 
 
 
 

Vai Như Ý -  Phim Cô Ba Sài Gòn

 

Trước khi “Cô Ba Sài Gòn” công chiếu, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đã gây sự tò mò lớn cho khán giả, bởi đây là một trong số ít những lần cô được vào vai một nhân vật tương xứng với tầm diễn xuất của mình.
Như đã đề cập trước đây, Lan Ngọc luôn chỉ nhận được những vai diễn nhỏ, hoặc một màu, khiến cho hình dung của khán giả về cái tên này dường như là rất ít. Mặc dù đã từng là Cám trong bộ phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể, nhưng đó lại không phải mảnh đất màu mỡ để đặt đòn bẩy cho sự nghiệp của cô như mong đợi. So với bộ phim cũng được đặt vào hoàn cảnh là con của "má Vân", thì ở Cô Ba Sài Gòn, Lan Ngọc đã có hành trình lột xác và đi tìm chính mình rất ngoạn mục.

 


Về cơ bản, Lan Ngọc vẫn vào vai là con của Ngô Thanh Vân như phim cũ, nhưng ở đây, người ta không còn thấy cô làm mình làm mẩy khi diễn. Mọi cảm xúc cũng trọn vẹn hơn chứ không quá đà. Những câu hét, những biểu cảm cũng được tiết chế lại chứ không nhả ra một cách bản năng như trước. Có thể vì đây không phải lần đầu tiên được vào đúng với cặp bài trùng mẹ - con cùng đả nữ của điện ảnh Việt Nam, nên Lan Ngọc đã biết sửa những điểm chưa tốt ở vai diễn cũ. Vẫn là những biểu cảm thể hiện sự tức giận, nhưng ánh mắt, đôi môi hay thậm chí cả cơ mặt của Lan Ngọc đã tự nhiên hơn rất nhiều.


Nói chung, Cô Ba Lan Ngọc đã rũ bỏ hình ảnh ngoan, hiền dường như đã được mặc định từ trước đó cho cô. Cùng với cô Ba, Lan Ngọc đi hết những cung bậc cảm xúc từ hỷ, nộ, ái, ố; chạy hết những tuyến nhân vật từ có vị trí thấp đến cao trong xã hội, từ người đi chỉ cho người khác cách thiết kế đến phải học mót cách thiết kế từ những người giỏi hơn. Quả thực, "núi cao thì sẽ có núi cao hơn", người giỏi thì sẽ có người giỏi hơn. Nhưng người mà chúng ta cần vượt qua, không ai khác chính là bản thân trong quá khứ. Và Lan Ngọc làm điều này thật hoàn chỉnh!


Để hóa thân thành nhân vật Như Ý, Ninh Dương Lan Ngọc cho biết cô không những phải tìm hiểu và tập luyện cách ăn nói, đi đứng cho giống với cô gái vào thập niên 1960-1970 mà còn phải học thêm tiếng Pháp. Có thể khẳng định, qua "Cô Ba Sài Gòn", Ninh Dương Lan Ngọc đã có một bước nhảy vọt trong sự nghiệp, nhưng nó sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều nếu như cô biết trải đều phong độ xuyên suốt phim như lời đạo diễn Bảo Nhân nhận định.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh