Lê Bình

Lê Bình (Vai ông Phát – Phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa) Diễn viên Lê Bình được biết đến như một diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam. Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được 3 huy chương vàng, 3 huy chương ...

Công bố vào đêm Gala trao giải
 
 
 
 
 

Lê Bình (Vai ông Phát – Phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa)

Diễn viên Lê Bình được biết đến như một diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam. Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp.

Ông đã giành được 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu IDECAF, 5B, kịch Phú Nhuận... Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim truyện nhựa và phim truyền hình.

Ông được nhắc nhiều qua các phim Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí...   Vào vai ông Phát trong phim “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”, ông đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng. Mặc dù vai diễn của Lê Bình có thời lượng xuất hiện ít hơn, với nhân vật có thể coi là “phản diện”. Nhưng khán giả làm sao có thể ghét được người đàn ông ngang tàng, khắc khổ, luôn nặng trĩu nỗi hối hận trong tâm trí?

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh