Đào Vân Anh

Đào Vân Anh (Vai bà Hà - Phim Bí mật của người khác).   Đào Vân Anh là diễn viên quen thuộc trong nhiều phim truyền hình. Sau cuộc tình với cố tài tử Lê Công Tuấn Anh, Vân Anh sống khép kín. Hiện Vân Anh có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và ...

Công bố vào đêm Gala trao giải
 
 
 
 
 

Đào Vân Anh (Vai bà Hà - Phim Bí mật của người khác).
 
Đào Vân Anh là diễn viên quen thuộc trong nhiều phim truyền hình. Sau cuộc tình với cố tài tử Lê Công Tuấn Anh, Vân Anh sống khép kín. Hiện Vân Anh có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và hai con trai Shisha 4 tuổi, Oxy 2 tuổi.
Cách đây hơn 20 năm, khi Đào Vân Anh mới học cấp hai đã nổi tiếng khắp nhà thiếu nhi, trường Trung học cơ sở Phú Thọ, quận 11 - nơi cô học vì diễn tốt, múa đẹp và ăn nói lưu loát. Đó là bước đệm thuận lợi để Vân Anh đến với điện ảnh sau này. Trong sự nghiệp 19 năm, dù chưa bật lên thành ngôi sao nhưng chị có nhiều vai diễn khiến khán giả phải nhớ tới.
Sống trong gia đình khuôn phép, bố là bác sĩ quân y, lại gốc Huế, rất khó tính. Suốt 6 năm sinh hoạt trong nhà thiếu nhi quận 11, Vân Anh luôn được bố nhắc nhở: “Làm gì cũng phải học cho tốt”. Vì thế, dù say mê tập kịch, miệt mài luyện múa nhưng cô con út trong gia đình có 4 chị em không dám lơ là việc học.
Vừa bước vào cấp ba, nghe các anh chị trong nhà thiếu nhi khuyến khích, Vân Anh thử đăng ký thi Sân khấu thế nhưng may mắn không mỉm cười với cô, chỉ khi Vân Anh thi tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật khóa diễn viên chuyên nghiệp thì cô lại đỗ thủ khoa lớp Diễn viên của trường đầu tiên khi cô vừa tròn 15 tuổi.
Vân Anh thi vào Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật, khoa Diễn viên. Vân Anh không chỉ nổi bật nhờ vẻ ngoài xinh xắn như hot girl mà hơn cả là năng khiếu toàn diện: diễn tốt, múa đẹp, dạn sân khấu. Vì lẽ đó, vai chính trong các vở kịch của nhà thiếu nhi luôn do cô bé đảm nhiệm. Như bao diễn viên trẻ những năm 90 đầu thế kỉ 20, Đào Vân Anh cũng chịu cảnh thất nghiệp khi mới ra trường. Mấy tháng trời ăn ở không khiến cô gái nhanh nhẹn, năng động bị suy sụp tinh thần. Cô đã tính đến chuyện bỏ ước mơ nghệ thuật mà chuyển hướng sang con đường “ăn chắc mặc bền”, làm đơn thi vào khoa kế toán của Đại học Kinh tế.
Thế nhưng nghề diễn không muốn mất đi một diễn viên tài năng nên để Đào Vân Anh thi rớt và ngay sau đó cô nhận được lời mời của biên đạo múa Phương Lịch mới từ nước ngoài về khi thành lập nhóm múa ABC. Nhóm biểu diễn các chương trình sự kiện và minh họa độc quyền cho ca sĩ Vân Trường. Đây là cơ hội giúp Đào Vân Anh lại có động lực trụ với nghề. Sau nhiều năm thăng trầm với sự nghiệp, giờ đây nữ nghệ sĩ hạnh phúc với mái ấm bình yên cùng chồng và hai con nhỏ, nữ diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt với gia tài hơn 100 bộ phim cùng nhiều vở kịch.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh