Chí Dũng

Chí Dũng (Vai Hoàng Đăng – phim Nhà ông Hoàng có ma).   Từ chối công việc của một Sale Manger tại Tập đoàn của khách sạn Hilton ở Mỹ, nam diễn viên Chí Dũng quyết định về nước để theo đuổi giấc mơ nghệ thuật. ...

Công bố vào đêm Gala trao giải
 
 
 
 
 

Chí Dũng (Vai Hoàng Đăng – phim Nhà ông Hoàng có ma).
 
Từ chối công việc của một Sale Manger tại Tập đoàn của khách sạn Hilton ở Mỹ, nam diễn viên Chí Dũng quyết định về nước để theo đuổi giấc mơ nghệ thuật.
Nụ cười hiền hòa, giọng nói ngọt ngào, Chí Dũng thu hút người đối diện ngay lập tức bởi sự giản dị và chân tình “rặt” Nam Bộ. Sống tại Texas - Mỹ, lẽ ra Chí Dũng đã có cuộc sống đáng mơ ước với một công việc ổn định, điều kiện sống gần như hoàn hảo… Thế nhưng, ước vọng được sống cho niềm đam mê điện ảnh vẫn như ngọn lửa âm ỉ cháy trong anh. Khi đoàn phim Ám ảnh tuyển diễn viên, Dũng đã đến và tìm kiếm cơ hội. Sau nhiều nỗ lực, anh chàng gốc Cà Mau đã có được một vai diễn khá nặng ký, bên cạnh một tên tuổi lớn của điện ảnh Việt một thời - nữ nghệ sĩ Kiều Chinh. Đây là một vai diễn khó, đấu tranh nội tâm rất nhiều, đòi hỏi diễn viên phải có chiều sâu tư duy và trải nghiệm sống. Và Dũng đã thành công.
Sau “Ám ảnh”, cánh cửa nghệ thuật đã mở ra cho Chí Dũng một con đường mới. Cao ráo, điển trai và mang dáng dấp của một công tử nhà giàu, vậy mà Chí Dũng luôn mong muốn được vào vai anh nông dân. Bằng đôi mắt lão luyện nhiều năm trong nghề, đạo diễn Phan Hoàng đã mạnh dạn giao cho chàng Việt kiều vai Hai Thức trong bộ phim “Khát vọng đồng quê”. Khả năng nhập vai rất “ngọt” của Chí Dũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng những khán giả yêu thích phim truyền hình, đặc biệt là những bộ phim về đề tài nông thôn. Hơn một năm sau, Khát vọng đồng quê vinh dự đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan phim truyền hình toàn quốc năm 2009. Những thành công bước đầu như ngọn gió làm bùng cháy khao khát trở thành diễn viên điện ảnh của anh chàng một mí đậm chất Á Đông. Chí Dũng quyết định trở về VN để tiếp tục “cháy” cho ước mơ của mình.
Với bản tính của một người luôn có ý thức cầu tiến, luôn có sự quyết tâm và lòng đam mê, chàng trai Cà Mau đã từng bước chinh phục được công chúng Sài Gòn qua hàng loạt những bộ phim truyền hình như: “Những bông hồng xanh”, “Về quê cưới vợ”, “Nghe trà”, “Chuyện làng Bè”, “Nhà ông Hoàng có ma”... Cho đến thời điểm này, anh chàng đã tạo dựng được một chỗ đứng vững vàng trong làng nghệ thuật thứ 7 tại quê hương, bằng chứng là anh đã được Hội Điện ảnh TP Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng Diễn viên nam xuất sắc năm năm 2011.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản quyền thuộc Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC. Bảo lưu mọi quyền.

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRUYỀN THÔNG.
Địa chỉ: 62 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM. Email: info@imcorp.com.vn. Điện thoại: (028) 3848 0678
Giấy phép số: 67/GP- ICP-STTTT, ngày cấp 13/10/2014. Nơi cấp: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TPHCM.
Người chịu trách nhiệm: Lê Vũ Hoài Khanh